Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là trường công hay tư?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch công hay tư được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Chúng tôi sẽ chia sẻ nội dung trong bài viết này giúp bạn đọc hiểu rõ hơn.

Mục Lục

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch công hay tư?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là trường ngoài công lập hay còn gọi là tư thục dưới sự quản lý của Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội. Với gần 20 năm thành lập và phát triển, hiện tại nhà trường đã sở hữu cơ sở hạ tầng hiện đại, phòng thực hành – thí nghiệm tiện nghi với các dụng cụ/mô hình cần thiết.

Với mục tiêu đào tạo đề cao chất lượng nguồn nhân lực, do vậy nhà trường luôn không ngừng nâng cấp, đổi mới chương trình giảng dạy phù hợp nhu cầu của sinh viên và điều kiện xã hội. Chính vì thế tuy là trường dân lập nhưng các sinh viên có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng đào tạo của nhà trường.

Truong-Cao-dang-Y-Khoa-Pham-Ngoc-Thach-cong-hay-tu
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch công hay tư?

Có nên lựa chọn học trường tư như Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Để quyết định có nên lựa chọn học tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch hay không, các bạn nên xem xét dựa trên các đặc điểm sau của trường:

Chương trình đào tạo

Hiện nay nhà trường được cấp phép đào tạo 5 chuyên ngành chính gồm: Dược, Điều dưỡng, Y sĩ đa khoa, Kỹ thuật Phục hồi chức năng và Y học Cổ truyền. Chương trình đào tạo mỗi ngành công khai, minh bạch trên website chính thức của trường với từng học phần, tín chỉ, thời gian và học phí. Trong đó, thời gian thực hành được kéo dài hơn 70% nhằm tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên nâng cao năng lực hành nghề.

Cơ sở vật chất

Điểm nổi bật của Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là sở hữu hệ thống phòng học, phòng thí nghiệm – thực hành hiện đại, được đầu tư đồng bộ, đầy đủ dụng cụ, mô hình cần thiết. Trong đó có nhiều máy móc thiết bị tối tân được nhà trường đầu tư để giúp các em làm quen sớm sau này hỗ trợ cho công việc.

Học phí

Là trường ngoài công lập nhưng học phí trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thuộc các trường có chi phí học tập thấp nhất trong khu vực tại TP.HCM. Hiện nay hệ Cao đẳng trường đang áp dụng học phí là 1.200.000 VNĐ/tháng, hệ Trung cấp là 1.040.000 VNĐ/tháng. Đây là mức khá phù hợp cho tất cả đối tượng sinh viên viên nước ta.

Đặc biệt, nhà trường còn có nhiều chính sách miễn giảm học phí từ 50 – 100%, nhiều  học bổng giá trị, vay vốn sinh viên, bù học phí cho con em gia đình chính sách, con Thương binh – Liệt sĩ, người dân tộc thiểu số, hoặc có hoàn cảnh khó khăn.

Cơ hội việc làm

Hiện tại nhà trường có liên kết hợp tác với nhiều bệnh viện, tổ chức, trung tâm y tế như: BV Bình Thạnh, BV1A, BV 30/4 Bộ Công An, BV Tân Phú, BV Thủ Đức, BV Hóc Môn,… Tập đoàn Nhà Thuốc T&G, FPT Long Chau Pharmacy, Thẩm mỹ quốc tế Neva… Điều này tạo môi trường thuận lợi giúp sinh viên có thể tiếp cận với xu hướng mới và các chuyên gia hàng đầu, từ đó tăng cơ hội việc làm. Tính đến năm 2023, tỷ lệ sinh viên sau tốt nghiệp có việc làm tại CBK đạt hơn 95%.

Giảng viên

Vi-sao-nen-lua-chon-hoc-Truong-Cao-dang-Y-khoa-Pham-Ngoc-Thach
Vì sao nên lựa chọn học Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Đội ngũ giảng viên nhà trường phần lớn là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Y Dược, có nhiều thầy cô đến từ các bệnh viện uy tín tại TP.HCM, luôn tâm huyết và nhiệt tình với sinh viên.

Hoạt động đời sống

Bên cạnh việc trau dồi kiến thức, nhà trường còn quan tâm đến hoạt động tinh thần của sinh viên, vì vậy nhà trường đặc biệt xây dựng một môi trường học tập năng động, thoải mái nhờ các hoạt động ngoại khóa, giao lưu thể thao, văn hóa văn nghệ, kỹ năng sống,…

Tóm lại với những đặc điểm trên có thể thấy rằng Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một gợi ý tốt để học sinh theo học, thực hiện giấc mơ Y Dược của mình. Song song với đầu tư chất lượng giảng dạy, hội nhập quốc tế, nhà trường luôn cân đối thu chi phù hợp để sinh viên yên tâm học hành.

Năm 2024, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM tuyển sinh trên phạm vi cả nước, với  điều kiện thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là có thể ghi danh tất cả các ngành trường đào tạo. Theo đó thí sinh có thể đăng ký ứng tuyển dễ dàng bằng hình thức online và offline.

Như vậy bài viết vừa giúp bạn giải đáp thắc mắc Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch công hay tư. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên giúp bạn lựa chọn được trường học để theo đuổi nghề nghiệp tương lai.

5/5 - (1 bình chọn)