Học Cao đẳng Dược thi khối nào? Địa chỉ học uy tín?

Những năm gần đây, số lượng thí sinh đăng ký theo học Cao đẳng Dược ngày càng nhiều bởi điều kiện xét tuyển đơn giản cũng như thời gian đào tạo ngắn. Tuy nhiên, Cao đẳng Dược thi khối nào và học ở đâu uy tín thì không phải thí sinh nào cũng nắm rõ.

Mục Lục

Cơ hội việc làm của ngành Dược

Theo thống kê sơ bộ, tỷ lệ Dược sĩ ở nước ta đang đạt 1,19 dược sĩ/10.000 người dân. Con số này cho thấy nhu cầu rất cao về nguồn nhân lực trong lĩnh vực này. Ngoài ra quá trình hội nhập khiến các doanh nghiệp trong nước phải đẩy mạnh quá trình đầu tư cơ sở hạ tầng cũng như nhà máy nghiên cứu và dây truyền sản xuất chất lượng cao. Chỉ có vậy mới có thể cạnh tranh dược phẩm với các doanh nghiệp nước ngoài.

Chính vì thế, các thí sinh đang có nguyện vọng trở thành Dược sĩ trong tương lai hoàn toàn có thể yên tâm về cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường. Hơn nữa ngành nghề này luôn mang lại mức lương hấp dẫn và cao hơn hẳn so với mặt bằng chung của các ngành nghề cùng thuộc khối ngành sức khỏe.

Những năm gần đây, lượng thí sinh quan tâm và theo học ngành Y dược ngày càng tăng cao. Đặc biệt, không chỉ với hệ Đại học mà hệ Cao đẳng cũng tăng đáng kể. Lý do Cao đẳng Dược được nhiều thí sinh lựa chọn là bởi thời gian đào tạo ngắn, điều kiện xét tuyển đơn giản. Thí sinh sau khi tốt nghiệp sẽ có thu nhập sớm cũng như tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc để thăng tiến trong tương lai.

Học Cao đẳng Dược thi khối nào?

Trước đây để học ngành Dược, theo quy định của Bộ Giáo dục thì các thí sinh cần phải thi khối B (Toán, Hóa, Sinh). Đặc biệt mức điểm chuẩn là khá cao từ 21,5 đến 26 điểm.

  • Mức điểm chuẩn của Trường ĐH Y Dược – ĐH Thái Nguyên khối B00 là 25,75 điểm;
  • Học viện Y Dược học cổ truyền lấy điểm chuẩn khối B00 là 24,4 điểm;
  • Điểm chuẩn của Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch 26,65 điểm cho khối B00.
Học Cao đẳng Dược thi khối nào?
Học Cao đẳng Dược thi khối nào?

Tuy nhiên từ năm 2017, Bộ LĐ TBXH cho phép các trường tự chủ tuyển sinh. Nhằm đáp ứng nhu cầu xét tuyển ngành Dược, một số trường Cao đẳng lựa chọn phương thức xét tuyển bằng cách xét học bạ hoặc kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT. Các khối thi đã được mở rộng với nhiều tổ hợp cụ thể như sau:

  • A00 (Toán, Lý, Hóa)
  • B00 (Toán, Hóa học, Sinh học)
  • C08 (Văn, Hóa, Sinh)
  • D07 (Toán, Hóa, Anh).

Theo quy định của Bộ LĐTB&XH, các thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là có đủ điều kiện để theo học hệ Cao đẳng ngành Dược. Do đó, những thí sinh có điểm thi không cao nhưng vẫn muốn theo đuổi đam mê chinh phục ngành học này thì có thể mạnh dạn đăng ký tại các trường Cao đẳng Dược là đã nắm chắc cơ hội trúng tuyển vào trường, không phân biệt khối thi, tổ hợp môn xét tuyển.

Địa chỉ học Cao đẳng Dược uy tín tại TP HCM?

Hiện nay, trên địa bàn TP HCM có khá nhiều trường Cao đẳng đào tạo ngành Dược. Một trong số đó là trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch – địa chỉ được nhiều thí sinh và phụ huynh tin tưởng lựa chọn.

Năm 2024, Nhà trường xét tuyển Cao đẳng Dược theo phương thức xét học bạ. Thí sinh đáp ứng được đầy đủ các điều kiện dưới đây thì hoàn toàn có thể nộp hồ sơ theo học tại trường:

  • Có đủ sức khỏe theo học;
  • Đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH;
  • Không trong thời gian can thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
Địa chỉ học Cao đẳng Dược uy tín tại TP HCM?
Địa chỉ học Cao đẳng Dược uy tín tại TP HCM?

Nếu đáp ứng được các điều kiện tuyển sinh của Nhà trường thì thí sinh đã nắm chắc cơ hội trở thành tân sinh viên ngành Dược. Chính vì thế, những thí sinh xét điểm các khối hay các tổ hợp môn nhưng có kết quả không được cao thì cũng không cần quá lo lắng bởi có rất nhiều cách thức để bạn có thể theo học được ngành học mơ ước này.

Khi theo học Cao đẳng Dược tại trường, sinh viên sẽ được học tập tại cơ sở hạ tầng chất lượng, đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ thực hành, hóa chất,….Đặc biệt, Nhà trường luôn chú trọng đến chất lượng giảng dạy và cải tiến qua từng năm. Đội ngũ giảng viên tại trường đều có bằng từ thạc sĩ trở lên, nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, luôn tâm huyết với nghề và tận tình với sinh viên.

Đặc biệt, mức học phí hàng năm luôn được Nhà trường cân nhắc sao cho phù hợp với điều kiện của phần đông thí sinh. Điều này giúp các bạn giảm bớt áp lực về kinh tế để chuyên tâm học hành nhằm đạt kết quả cao trong tương lai.

Ngoài ra, trường thường xuyên đưa ra các chính sách miễn giảm học phí đối với những thí sinh tham gia xét tuyển nếu nhập học đúng thời gian quy định. Do đó, những thí sinh có nguyện vọng xét tuyển ngành Dược tại trường thì hãy nhanh chóng gửi hồ sơ về trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch ngay hôm nay nhé!

Bài viết trên đã giải đáp toàn bộ thắc mắc cho câu hỏi: Học Cao đẳng Dược thi khối nào? Địa chỉ học uy tín? Qua đây, thí sinh hãy sáng suốt lựa chọn địa chỉ chất lượng và phù hợp nhất với bản thân để theo đuổi ngành học yêu thích trong tương lai.

Rate this post