Cách tính điểm chuẩn các trường cao đẳng y dược

Hiện nay, xu hướng lựa chọn học tập tại các trường cao đẳng y dược ngày càng được đông đảo bạn trẻ ưa chuộng, bởi thời gian học tập ngắn và điều kiện xét tuyển đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin về cách tính điểm chuẩn các trường cao đẳng y dược.

Mục Lục

1. Cách tính điểm chuẩn các trường cao đẳng y dược

Trong các kỳ tuyển sinh đại học hàng năm, các ngành y dược luôn có số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển rất lớn, do đó, những ngành này thường có tỉ lệnh cạnh tranh khá cao. Chính vì vậy, mức điểm chuẩn của các ngành y dược tại các trường đại học luôn ở mức cao so với các ngành học khác.

Bên cạnh các trường đại học, có nhiều thí sinh quyết định lựa chọn học ngành y dược tại các trường cao đẳng, bởi mức điểm chuẩn không quá cao và điều kiện xét tuyển không quá khắt khe. Vậy điểm chuẩn các trường cao đẳng bao nhiêu? Đây là thắc mắc của nhiều thí sinh khi có mong muốn theo học tại tại các trường này.

điểm chuẩn các trường cao đẳng

Cách tính điểm chuẩn các trường cao đẳng y dược

Hiện nay, hầu hết các trường cao đẳng y dược thành phố Hồ Chí Minh đều đã bỏ xét tuyển đầu vào bằng điểm chuẩn. Thay vào đó, các trường cao đẳng y dược sẽ xét tuyển học bạ và tuyển thẳng những thí sinh đủ điều kiện tốt nghiệp THPT. Nhờ vậy, thí sinh không cần lo lắng điểm chuẩn các trường cao đẳng ở TP HCM bao nhiêu.

Theo đó, thí sinh chỉ cần đảm bảo điều kiện tốt nghiệp THPT và đạt hạnh kiểm khá trở lên có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào trường. Ngoài ra, để theo học ngành y dược tại các trường cao đẳng, thí sinh cần phải đáp ứng một số điều kiện khác như:

  • Là công dân Việt Nam, không phân biệt về dân tộc, tôn giáo; tín ngưỡng.
  • Không vi phạm về Pháp luật hay đang trong thời gian thi hành án.
  • Có lối sống trong sạch, lành mạnh và đủ điều kiện về sức khỏe để theo học tại trường.

Việc áp dụng quy chế tuyển sinh này tạo điều kiện cho những thí sinh có học lực Khá và Trung bình đều có cơ hội theo học ngành y dược. Đây cũng được xem là mức điểm chuẩn các trường cao đẳng y dược đánh giá chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ Lao động Thương Binh và Xã Hội (từ năm 2017 trở đi, các trường Cao đẳng Trung cấp chuyên nghiệp thuộc quyền quản lý của Bộ LĐTB&XH).

2. Một số trường cao đẳng y dược uy tín tại TP.HCM

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được là một trong những đơn vị đào tạo nhân lực y dược hàng đầu trong khu vực TP. HCM nói riêng và cả nước nói chung. Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, trường đã khẳng định được vị trí của mình trong lĩnh vực đào tạo các ngành y dược hệ cao đẳng, với hàng ngàn thế hệ sinh viên ra trường có việc làm và được các đơn vị tuyển dụng đánh giá cao về chuyên môn.

Hiện trường có đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong công tác giảng dạy nên sẽ mang đến cho sinh viên những kiến thức chuẩn và mở rộng trong ngành nghề. Cùng với đó là cơ sở vật chất, trang thiết bị không ngừng được cải tiến và hiện đại hóa để có thể phục vụ tốt nhất cho quá trình học tập của sinh viên.

điểm chuẩn các trường cao đẳng

Cách tính điểm chuẩn các trường cao đẳng y dược

Cao đẳng Y Dược ASEAN

Đây là một trường cao đẳng y tế tại khu vực TP.HCM thu hút được đông đảo thí sinh đăng ký xét tuyển hàng năm. Bên cạnh việc nâng cao chất lượng giảng dạy của đội ngũ giảng viên, trường Cao đẳng Y Dược ASEAN còn chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại với các phòng chức năng được trang bị máy móc tiên tiến phục vụ quá trình học tập của sinh viên.

Ngoài ra, trường còn thực hiện nhiều chính sách quan tâm đến các đối tượng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và nỗ lực trong học tập. Đặc biệt, trường cũng xây dựng nhiều chương trình giới thiệu việc làm tốt cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những địa chỉ đào tạo y dược được đông đảo thí sinh lựa chọn theo học. Trường có đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm, chuyên môn cao với các học vị Tiến sĩ, Thạc sĩ trong lĩnh vực ngành y dược trực tiếp giảng dạy cho sinh viên.

Bên cạnh đó, ngôi trường này còn chú trọng đầu tư các trang thiết bị, cơ sở vật chất phòng thực hành đáp ứng đủ tiêu chuẩn của Bộ Y tế đưa ra. Chính vì vậy, khi theo học tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, sinh viên sẽ được tiếp thu những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu của ngành học và có nhiều cơ hội thực tập tại các bệnh viện hay cơ sở y tế để tích lũy kinh nghiệm để đáp ứng được yêu cầu của ngành nghề.

Cao đẳng Y Dược Pasteur

Những năm gần đây, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn nằm trong trong danh sách các trường cao đẳng y dược TP Hồ Chí Minh thu hút đông đảo thí sinh tham gia xét tuyển mỗi năm. Đây là một trong những đơn vị đào tạo ngành y dược uy tín và chất lượng ở nước ta hiện nay.

Để phục vụ cho công tác nghiên cứu và thực hành của sinh viên, trường đã đầu tư và trang bị cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại. Bên cạnh đó, nhà trường còn tạo điều kiện cho sinh viên thực tập, thực hành nhiều tại các nhà thuốc, bệnh viện, làm quen với các thiết bị, máy móc để có thể đáp ứng được yêu cầu tại các doanh nghiệp dược phẩm, cơ sở y tế sau khi tốt nghiệp.

Tổng hợp

Rate this post