Mức học phí Cao đẳng Dược TPHCM 2024 là bao nhiêu?

Cao đẳng Dược hiện nay được nhiều thí sinh quan tâm và học phí cũng là câu hỏi được nhiều thí sinh tìm kiếm nhất. Cùng tìm hiểu ngay mức học phí Cao đẳng Dược TPHCM 2024 là bao nhiêu qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

Mức học phí Cao đẳng Dược TPHCM 2024 là bao nhiêu?

Hiện nay, các bạn trẻ có sự quan tâm rất lớn tới các nhóm ngành sức khỏe đặc biệt là ngành Dược. Ở bậc Đại học, chi phí đào tạo của ngành Dược là rất lớn.  Tuy nhiên, hệ Cao đẳng Dược thì mức học phí đang ở mức thấp hơn đáp ứng được nhu cầu của sinh viên theo học.

Theo đó, mức học phí sẽ giao động từ 1.300.000 – 1.500.000/ tháng, tùy từng vào ngôi trường đào tạo. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều trường áp dụng các chương trình ưu đãi lớn dành cho sinh viên theo học.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn với chi phí đào tạo tốt

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy tại TP.HCM với mức học phí hợp lý.

Nhằm tạo điều kiện cho tất cả các em sinh viên có thể theo học, nhà trường đã cân đối mức học phí vô cùng hợp lý. Điều này sẽ giúp tất cả các thí sinh đều có thể theo đuổi đam mê của mình mà không lo ngại về kinh tế.

truong-cao-dang-y-duoc-sai-gon-voi-muc-hoc-phi-phu-hop
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn với mức học phí phù hợp

Theo đó, năm 2024 học phí Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn áp dụng với chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược TPHCM cụ thể như sau:

Học phí Cao đẳng Y Dược chính quy: 1.300.000 đồng/tháng với 5 ngành đào tạo chính:

 • Cao đẳng Dược
 • Cao đẳng Điều dưỡng
 • Cao đẳng Hộ sinh
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học
 • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Một kỳ học gồm có 5 tháng, học phí được thu theo kỳ. Cơ sở vật chất của nhà trường luôn đáp ứng theo tiêu chuẩn của Bộ để giúp các em có được kiến thức tốt nhất khi ra trường.

Bên cạnh đó, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên theo học, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn đang áp dụng các chương trình miễn giảm học phí lớn như sau:

Chính sách miễn giảm học phí 2023

 1. Miễn giảm 100% học phí đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC trước ngày 15/08/2023.
 2. Đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện sau khi nhập học được miễn giảm 100% học phí đến hết 31/08/2023:
 • Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 từ 18 điểm trở lên khối A,B.
 • Các thí sinh có điểm xét học bạ khối A, B từ 18 điểm trở lên.
 • Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).
 1. Đối với các em học sinh không đủ 1 trong 3 điều kiện trên được giảm 50% học phí năm 2023 khi nhập học từ ngày 16/08/2023 đến hết ngày 31/08/2023.

Điều kiện để theo học tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Đối với bậc Đại học thì thí sinh cần đạt điểm chuẩn khá cao tùy thuộc vào từng ngành. Hệ Cao đẳng Dược sẽ có sẽ tạo điều kiện hơn cho các bạn sinh viên có đam mê theo học khi có mức điểm không đủ cao để theo hệ Đại học.

Theo đó, phương án tuyển sinh trong năm 2024, nhà trường sẽ tiến hành tuyển sinh ngành Cao đẳng Dược TPHCM theo hình thức xét tuyển đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược do Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đưa ra chỉ cần các thí sinh đáp ứng đầy đủ những điều kiện như sau:

 • Những thí sinh đã tốt nghiệp THPT;
 • Đảm bảo tình trạng sức khỏe tốt.
 • Không vi phạm Pháp luật, hoặc đang trong thời gian thi hành án.

Đáp ứng được 3 yêu cầu trên là thí sinh hoàn toàn đã có thể nộp hồ sơ và theo học Cao đẳng Dược TPHCM  tại ngôi trường này. Các bạn thí sinh có thể đăng ký thông tin trực tiếp trên hệ thống website hay fanpage của nhà trường. Khi có được thông tin, thầy cô sẽ liên hệ để hướng dẫn các em thủ tục nhập học nhanh chóng.

thi-sinh-tot-nghiep-thpt-co-the-theo -hoc-tai-truong
Thí sinh tốt nghiệp THPT có thể theo học tại trường

Trong ngành Dược, trường Cao đẳng Y Dược đã có kinh nghiệm 10 năm với bề dày lịch sử về giáo dục. Mỗi năm nhà trường thu hút hàng nghìn thí sinh đăng ký theo học trong với 5 ngành học kể trên.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Sài  Gòn đã liên kết với bệnh viện 30/4 – Bộ Công An, Bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi chức năng Tp.Hồ Chí Minh. Vì vậy, sinh viên hoàn toàn có được các kỹ năng thực hành khi theo học và sau khi ra trường.

Tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh, đây cũng là một trong những ngôi trường uy tín trong quá trình đào tạo chuyên ngành Dược. Hiện nay, nhà trường đang dần dần mở rộng quy mô đào tạo trên khắp cả nước.

Trong suốt quá trình học tập tại trường, sinh viên từng khóa sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng chuyên môn nhằm vững tay nghề sau khi ra trường. Mức học phí đào tạo trong 3 năm của nhà trường rất phải chăng phù hợp với tất cả các em sinh viên theo học. Sau khi tốt nghiệp các em sẽ được cấp bằng theo đúng chuẩn của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội.

Sau khi cấp bằng, sinh viên hoàn toàn có thể làm việc luôn tại các cơ sở y tế trong và ngoài nước. Thêm vào đó, sinh viên có thể nâng cao giá trị bằng và tay nghề bằng cách theo học lên các trường Đại học.

Trên đây là những giải đáp về mức học phí Cao đẳng Dược TPHCM 2024 là bao nhiêu. Hy vọng các bạn sinh viên đã có được cho mình câu trả lời và lựa chọn được hướng đi chính xác nhất cho ngành nghề của mình.

Rate this post