Chia sẻ một số cách điều trị sẹo lồi lâu năm hiệu quả nhất

Trị sẹo lồi lâu năm là điều mà nhiều người luôn mong muốn! Sẹo lồi là một dạng tổn thương lành tính về mặt nội khoa, nhưng thường ác tính về mặt tâm lý và thẩm mỹ. Sẹo lồi đặt ra một thách thức lớn cho bác sĩ điều trị, vì tỉ lệ tái phát cao và thường không đáp ứng tích cực với điều trị chăm sóc da. Quá trình chữa lành này xảy ra bất cứ lúc nào da bị cắt, bị đốt cháy hoặc bị hư hại do bệnh hoặc tình trạng bản thân chẳng hạn như mụn trứng cá hoặc thủy đậu. Đối một số người, ngay cả những vết thương nhẹ cũng có thể tạo ra những vết sẹo quá lớn, dần lồi lên và thẫm màu mất thẩm mỹ sau nhiều năm vết sẹo này vẫn không thể biến mất. đó là sẹo lồi. Cùng tìm hiểu các cách trị sẹo lồi nâu lăm qua bài viết nhé!

Mục Lục

1. Thông tin để trị sẹo lồi lâu năm:

Điều trị sẹo lồi lâu năm ta cần hiểu vết sẹo lồi như thế nào. Nếu da bị thương, nó sẽ tạo thành một loại protein được gọi là collagen để sửa chữa vết thương. Vết thương được nuôi dưỡng, bồi đắp, và có thể tiếp tục phát triển sau khi vết thương lành lại và quá tình đó sẽ hình thành lên vết sẹo lồi. Sẹo lồi có thể có tác dụng phụ như can thiệp vào cử động, đau và ngứa. Chúng có thể dễ xuất hiện ở những người có tông màu da sậm hơn và không giải quyết hoặc phai mờ theo thời gian.

Sẹo lồi có thể là một mối quan tâm do sự xuất hiện của chúng, đặc biệt nếu trên mặt, cổ hoặc tay sẽ gây mất thẩm mỹ cho cơ thể. Sẹo lồi là kết quả của một phản ứng chữa bệnh phóng đại ở một số người, đặc biệt là những người có nhiều sắc tố trên da của họ. Tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng sẹo lồi gây mất thẩm mỹ, khó chịu, căng thẳng mà thậm chí chúng còn làm hạn chế chuyển động nếu xuất hiện gần khớp, chẳng hạn như đầu gối hoặc mắt cá chân. Sự kéo dài quá mức của da có thể gây ngứa, và do kích thước lớn hơn, sẹo lồi có thể dễ bị cọ xát trên quần áo, gây kích thích, sẹo lồi có thể coi là khó khăn trong việc điều trị. Một số nguyên nhân phổ biến nhất của sẹo lồi như: vết cắt gây nên bị thương, bỏng, vết mổ từ phẫu thuật,mụn trứng cá,thủy đậu, xăm mình.

 

2. Cách để trị sẹo lồi lâu năm hiệu quả

Hiện nay vẫn chưa có cách để trị sẹo lồi nâu lăm triệt để khi chúng đã hình thành. Tuy nhiên, muốn trị sẹo lồi lâu năm có một số cách có thể áp dụng để giúp ngăn ngừa sẹo lồi từ hình thành hoặc giảm thiểu sự xuất hiện của chúng.

Silicone hoặc gel

Silicone là một trong những biện pháp khắc phục vết sẹo được sử dụng rộng rãi nhất, và nó đã được chứng minh là giúp thu nhỏ một số vết sẹo lồi và sẹo lồi. Silicone có ít nguy cơ tác dụng phụ và dễ sử dụng.Các bác sĩ thâm mỹ uy tín cũng đã xác nhận rằng việc áp dụng tấm silicon hoặc gel như được khuyến cao có thể cung cấp một cách hiệu quả để thu nhỏ những vết sẹo có sẵn hoặc giúp chúng không bị hình thành.

Kem dưỡng da hoặc kem dưỡng da nặng

Một số sản phẩm da, chẳng hạn như những sản phẩm có chứa lanolin hoặc petrolatum, có thể cải thiện vẻ ngoài của vết sẹo. Mọi người nên sử dụng các loại kem thường xuyên và che vết sẹo khi vết thương đang lành.

Kem Tretinoin

Tretinoin là một loại thuốc theo toa mà mọi người áp dụng cho da của họ. Thường được sử dụng cho mụn trứng cá và lão hóa, nó hoạt động bằng cách tăng tốc độ doanh thu tế bào tự nhiên của da. retinoid, chẳng hạn như kem tretinoin và isotretinoin, có thể giúp giảm kích thước và sự xuất hiện của sẹo lồi.

Tiêm steroid

Điều trị này đã được sử dụng trong nhiều năm trên sẹo lồi với một số thành công.  tiêm steroid là một cách hiệu quả để giảm kích thước và sự xuất hiện của sẹo lồi. liệu pháp steroid hoạt động tốt nhất trên các sẹo lồi mới hơn và khi kết hợp với phẫu thuật để loại bỏ một phần vết sẹo.

Kem Imiquimod

Loại kem này được sử dụng để điều trị một loạt các tổn thương da, bao gồm ung thư da tế bào cơ bản bề ngoài . Nó dường như hoạt động tốt trên da sau khi một loại bỏ xương đã được loại bỏ và phát hiện mới chỉ ra rằng loại kem này làm giảm nguy cơ bị sẹo lồi.

Điều trị bức xạ

Một phương pháp điều trị mới hơn cho thấy kết quả hứa hẹn liên quan đến một liệu trình xạ trị ngắn, được đưa ra ngay lập tức sau khi phẫu thuật cắt bỏ các sẹo lồi. Một số nghiên cứu trong phẫu thuật thẩm mỹ và tài liệu da liễu cho thấy một tỷ lệ chữa bệnh cao, hoặc ít nhất là cải thiện, trong sẹo lồi ở những người được điều trị bằng phương pháp này.

Kem trị sẹo lồi lâu năm hay thuốc trị sẹo lồi nâu năm liệu có tác dụng thực sự

Kem trị sẹo lồi lâu năm hay thuốc trị sẹo lồi nâu năm liệu có tác dụng thực sự

Bài viết trên là những cách để trị sẹo lồi lâu năm, mong rằng những chia sẻ bổ ích trên sẽ giúp bạn có được những phương pháp hữu hiệu phù hợp nhất với bạn để loại bọ sẹo lồi.

Bài viết được quan tâm: Thuốc Loratadine: 5 điều cần người bệnh cần biết về thuốc Loratadine

Rate this post