Hướng dẫn 2 cách dùng vnedu tra cứu điểm lớp 5 đơn giản nhất

Tình hình học tập của con trẻ luôn là điều được bố mẹ quan tâm hàng đầu trên hành trình chinh phục tri thức và trưởng thành của con. Vì thế, cập nhật thông tin liên quan đến điểm số của con là điều vô cùng cần thiết … Cùng tìm hiểu về cách dùng vnedu tra cứu điểm lớp 5 cực đơn giản, chi tiết qua bài viết này bạn nhé!

Mục Lục

Giới thiệu về vnEdu và những lưu ý khi sử dụng vnEdu

Giới thiệu về nền tảng vnEdu

Trước khi tìm hiểu về cách dùng vnedu tra cứu điểm lớp 5, chúng ta cùng khám phá sơ lược về ứng dụng này. Hiện nay, vnEdu được biết đến là nền tảng mạng giáo dục lớn nhất và uy tín nhất được hơn 9000 trường học trên khắp 54 tỉnh thành Việt Nam ứng dụng trong quản lý lớp học, phát thông báo đến học sinh và phụ huynh, nâng cao chất lượng giảng dạy.

Còn có tên gọi khác là Việt Nam Education, vnEdu được xem là cổng thông tin giáo dục trực tuyến, không chỉ hữu ích đối với Nhà trường, thầy cô giáo mà còn là công cụ tuyệt vời để phụ huynh và học sinh kết nối với nhà trường, tra cứu các thông tin cần thiết. Từ đó, mỗi một người dugf có thể truy cập tài khoản cá nhân để cập nhật tin tức, nhắn tin với nhà trường, tra cứu điểm học tập… có tính bảo mật và xác thực cao. 

Đặc biệt, phụ huynh có thể dùng vnedu tra cứu điểm lớp 5, điểm học tập chi tiết cho đến điểm tổng kết chỉ với vài thao tác. Ngoài ra, phụ huynh cũng nhanh chóng kết nối, trò chuyện với nhà trường khi có các vấn đề cần được giải quyết mà không phải mất thời gian di chuyển.

vnEdu là nền tảng giáo dục hữu ích dành cho phụ huynh, học sinh và Thầy Cô giáo!

Những lưu ý khi sử dụng vnEdu dành cho phụ huynh

Để việc sử dụng nền tảng vnEdu thuận lợi nhất, phụ huynh sẽ đăng ký tài khoản riêng do nhà trường cung cấp. Bao gồm tên tài khoản/số điện thoại, mật khẩu. 

Các chức năng dành cho phụ huynh khi sử dụng vnEdu bao gồm: 

  • Tra cứu điểm 
  • Liên hệ với nhà trường trong các trường hợp cần thiết
  • Nhận thông báo về tình hình học tập, thông báo dành cho học sinh
  • Tra cứu lịch học, thời khóa biểu

Khi sử dụng tài khoản, phụ huynh cần bảo mật tài khoản để thông tin của con em mình không bị kẻ gian hoặc bên thứ 3 đánh cắp nhằm mục đích xấu. Nếu nghi ngờ hoặc phát hiện tài khoản đã bị lạm dụng phụ huynh cần đổi mật khẩu, lấy lại mật khẩu để ngăn chặn tình huống không hay xảy ra.

Hướng dẫn cách tra cứu điểm lớp 5 trên website tracuudiem.me

Đối với các bố mẹ thường xuyên sử dụng máy tính để bàn, laptop,… thì dùng  vnedu.vn tra điểm lớp 5 bằng thiết bị này là vô cùng thuận tiện. Đặc biệt là đối với phụ huynh đang làm các công việc văn phòng, có thể tra cứu điểm của con em mình ngay trong giờ làm việc. Các bước thực hiện như sau.

Tra cứu điểm nhanh chóng tại https://tracuudiem.me/ 

Bước 1: Mở trình duyệt website https://tracuudiem.me

Mở trình duyệt website (Safari, Chrome, FireFox, coccoc), sau đó truy cập vào địa chỉ https://tracuudiem.me

Bước 2: Nhập các thông tin được yêu cầu

Bên dưới giao diện website sẽ hiển thị các ô thông tin yêu cầu người dùng điền vào, bao gồm:

  • Tỉnh/Thành phố: Nhập tên tỉnh hoặc thành phố con bạn đang sinh sống và học tập
  • Số điện thoại: Chọn số điện thoại đã đăng ký tài khoản vnEdu
  • Họ Tên học sinh: Nhập đúng họ và tên học sinh cần tra điểm 

Sau khi điền đầy đủ các thông tin trên, ban click vào “TRA CỨU”

Bước 3: Xem kết quả học tập

Sau khi click vào ô tra cứu ở bước 3, ngay lập tức hệ thống sẽ truy xuất các thông tin mà người dùng cung cấp để đưa đến kết quả thông tin cuối cùng. Chỉ cần chờ trong vài giây là bố mẹ đã có thể dễ dàng biết được điểm chi tiết, điểm tổng của con em mình rồi!

Với tracuudiem.me, phụ huynh đã có thể “về tay” điểm số của con mình trong vài giây!

>>> Xem thêm: Chọn Cách dùng VnEdu.vn tra cứu điểm học sinh các cấp 1, 2, 3 

Tra cứu điểm lớp 5 thông qua Sổ liên lạc điện tử vnEdu Connect

Khác với cách mà chúng tôi hướng dẫn ở trên, để sử dụng sổ liên lạc điện tử vnEdu Connect, phụ huynh bắt buộc phải tải ứng dụng về điện thoại và sử dụng được chỉ trên điện thoại. Cách này rất phù hợp với các phụ huynh không thường xuyên dùng máy tính, có thể tra cứu điểm của con mọi lúc mọi nơi thông qua smartphone và nền tảng vnedu lớp 5. Các bước dùng ứng dụng vnedu tra cứu điểm lớp 5 như sau.

vnEdu Connect có giao diện thân thiện, dễ sử dụng!

Bước 1: Tải ứng dụng vnEdu Connect về máy

Để sử dụng vnEdu Connect về máy, phụ huynh cần phải download ứng dụng này về máy. Hiện nay, vnEdu Connect đã phát hành trên cả hệ điều hành Android và iOS, do đó phụ huynh vào CH Play hoặc Appstore.

Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng

Mở vnEdu Connect đã tải xuống máy, sau đó đăng nhập bằng số điện thoại (đã đăng ký với nhà trường trước đó). Sau đó, sẽ có mã OTP được gửi từ hệ thống về số điện thoại đã đăng ký. Sau khi nhận được mã này, bạn chấm chọn vào “Tiếp Tục” trên ứng dụng.

Bước 3:  Chọn tra cứu kết quả học tập

Giao diện ứng dụng sẽ hiển thị các thông tin, phụ huynh chọn mục “Kết quả học tập” và bấm chọn ở đây. Trong màn hình chính của ứng dụng, phụ huynh chọn mục Kết quả học tập.

Bước 4: Tra cứu 

Sau bước 3, một loại kết quả theo truy vấn của người dùng sẽ được hệ thống hiển thị bên dưới. Phụ huynh click chọn tên của con em mình để tra cứu toàn bộ thông tin điểm số của con. 

Dùng vnEdu để tra cứu điểm, cập nhật tin tức là giải pháp tối ưu không chỉ dành cho thầy cô giáo, nhà trường mà còn vô cùng hữu ích đối với phụ huynh và học sinh. Từ đó, tiết kiệm thời gian và công sức, đảm bảo tính bảo mật thông tin,… Hy vọng qua bài viết này mà yduochanoi.vn các bậc phụ huynh đã biết cách sử dụng vnEdu tra cứu điểm lớp 5 nhanh chóng nhất. Đừng quên truy cập tracuudiem.me để tra cứu điểm nhé! Chúc bạn thành công!

2.8/5 - (5 bình chọn)