Danh sách các trường Cao đẳng Dược Hà Nội xét học bạ uy tín

Ngành Y Dược hiện nay ngày càng nhận được sự quan tâm của các bạn thí sinh. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp danh sách các trường Cao đẳng Dược Hà Nội xét học bạ để các bạn có sự lựa chọn phù hợp. Các bạn hãy cùng yduochanoi.vn theo dõi nhé.

Mục Lục

1. Tìm hiểu phương thức xét tuyển học bạ

Thực hiện đề án tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhiều trường áp dụng hình thức xét tuyển học bạ THPT làm cơ sở xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng. Tùy từng trường sẽ xét điểm trung bình lớp 12 hoặc điểm tích lũy trong 3 năm học, đây là cơ hội thứ 2 cho các bạn thí sinh không có kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia.

Xét học bạ có nhiều lợi thế trúng tuyển ngành học yêu thích
Xét học bạ có nhiều lợi thế trúng tuyển ngành học yêu thích

Với phương thức xét học bạ sẽ có những quy định riêng đối với từng trường dưới đây:

  • Xét theo điểm trung bình học tập cả 3 năm THPT hoặc theo kết quả học tập năm lớp 12 hoặc 4 – 5 học kỳ của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển
  • Điểm cộng khuyến khích, ưu tiên

Dù đây là phương thức xét tuyển riêng của từng trường, tuy nhiên thí sinh vẫn phải đảm bảo điều kiện đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Điểm chuẩn xét tuyển là điểm thuộc điều kiện xét tuyển đối với mỗi trường. Mỗi ngành học sẽ áp dụng chỉ tiêu tuyển sinh do trường Đại học đưa ra. Đa số các trường đại học, cao đẳng xét học bạ dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT và điểm tổng trung bình môn ( trong tổ hợp môn xét tuyển).

Với phương thức xét tuyển học bạ được nhiều trường áp dụng làm phương thức tuyển sinh riêng. Trong đó có những trường chỉ dùng học bạ là một trong các yếu tố trong điều kiện sơ tuyển.

2. Danh sách các trường Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển học bạ

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn thí sinh trong việc xét tuyển thì hiện nay có nhiều trường Đại học, Cao đẳng áp dụng phương thức xét tuyển học bạ THPT. Dưới đây là danh sách các trường Cao đẳng Dược Hà Nội xét học bạ bạn đọc có thể tham khảo:

2.1. Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ( cơ sở Hà Nội)

Điều kiện xét tuyển:

– Xét tuyển thí sinh trên cả nước, không phân biệt vùng miền

– Thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

– Có sức khỏe và đạo đức tốt

2.2. Cao đẳng Dược Hà Nội

– Thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT.

– Người có điểm trung bình môn của năm lớp 12 trên 5.0.

– Có hạnh kiểm khá trở lên.

2.3. Cao đẳng Y Dược Hà Nội

– Thí sinh có điểm tổng kết 3 năm lớp 10, 11 và lớp 12 của tổ hợp môn Toán – Lý – Hóa hoặc Toán – Hóa – Sinh đều phải đạt từ 8.0 trở lên.

– Thí sinh có hạnh kiểm khá trở lên.

2.4. Cao đẳng Y Hà Nội

Hiện nay trường Cao đẳng Y Hà Nội tuyển sinh với 3 ngành học chính:Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm theo hình thức xét học bạ.

Thí sinh đăng ký xét tuyển cần đáp ứng yêu cầu: đã tốt nghiệp THPT, có sức khỏe và đạo đức tốt.

Điều kiện xét tuyển: Thí sinh có tổng điểm tổng kết của năm học lớp 10,11 + Học kỳ I lớp 12 + Điểm ưu tiên đạt từ 16,5 điểm trở lên.

Các trường Cao đẳng Dược Hà nội xét học bạ trên đây đã mở ra rất nhiều cơ hội cho các bạn thí sinh đăng ký ngành học phù hợp và tăng cơ hội trúng tuyển. Đồng thời còn giảm áp lực thi cử, các bạn không phải lo điểm số trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

3. Danh sách các trường Cao đẳng Dược xét học bạ tại TPHCM

Ngoài các trường Cao đẳng Dược Hà Nội xét học bạ, nếu bạn ở khu vực phía Nam thì có thể tham khảo một số các trường dưới đây: 

3.1. Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Địa chỉ:  127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội và TPHCM chất lượng tốt nhất
Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội và TPHCM chất lượng tốt nhất

Năm 2022, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch căn cứ vào quy định tuyển sinh của Bộ thực hiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM bằng học bạ. Cụ thể nhà trường xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Thí sinh có thể sử dụng kết quả thi Đại học của bất kỳ ngành nào hoặc học bạ THPT để xét tuyển. Với hình thức xét học bạ Cao đẳng Dược TPHCM đơn giản, thủ tục đăng ký dễ dàng giúp bạn có thể được đăng ký ngành học phù hợp.

Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ngày càng chú trọng cải thiện phương thức đào tạo với chương trình chuẩn, tiên tiến giúp sinh viên có môi trường học tốt nhất.

Với 4 ngành trọng điểm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng và Trung Cấp Y học cổ truyền ngày càng thu hút được nhiều thí sinh đăng ký. Với hệ Cao đẳng Y Dược chính quy được đào tạo 3 năm theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo. 

Nhà Trường thực hiện tuyển sinh trong thời gian liên tục, tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều đối tượng thí sinh tham gia xét tuyển.

3.2. Cao đẳng y dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn áp dụng phương thức tuyển sinh bằng học bạ đối với hệ Cao đẳng Y Dược, kể cả ngành Cao đẳng Dược mở ra cơ hội trúng tuyển cho thí sinh yêu thích lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Là một địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín, được giới chuyên môn đánh giá cao về chất lượng. Đây là địa chỉ mà các bạn không thể bỏ qua nếu có nguyện vọng học 5 ngành đào tạo: Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh, Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Phục hồi chức năng.

3.3. Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Miền Nam

Tiền thân của ngôi trường này là trường Cao đẳng Miền Nam, có thế mạnh là đào tạo nhóm ngành Y Dược: Y sĩ và Điều dưỡng. Các bạn có thể tuyển sinh nhóm ngành Y Dược tại trường bằng cách xét học bạ.

3.4. Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Cao đẳng Y Dược Hồng Đức áp dụng phương thức xét học bạ khối ngành Y Dược đối với hệ Cao đẳng và cả hệ Trung cấp. Nhà trường tuyển sinh 2 ngành chính là Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng. Thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là có cơ hội trúng tuyển cao

3.5. Trường Cao đẳng Bách Việt

Trong số các trường Cao đẳng Dược xét học bạ hiện nay tại TPHCM, trường Cao đẳng Bách Việt cũng là một gợi ý không tồi dành cho bạn.

Với danh sách các trường Dược Hà Nội xét học bạ và tại TPHCM hi vọng sẽ giúp mở ra cơ hội học tập tốt nhất cho thí sinh. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo cập nhật kiến thức hữu ích khác nhé.

Rate this post