Sinh viên học Cao đẳng Dược TPHCM được học những gì?

Chương trình học Cao đẳng Dược TPHCM được học những gì được nhiều thí sinh quan tâm trong năm tuyển sinh 2022.

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM sẽ cung cấp những thông tin về hững môn học trong chương trình Cao đẳng Dược năm 2022. Mục đích để các em có định hướng kế hoạch học tập tốt nhất.

cao-dang-duoc-tphcm-thu-hut-duoc-rat-nhieu-ho-so-dang-ky-xet-tuyen

Cao đẳng Dược TPHCM thu hút được rất nhiều hồ sơ đăng ký xét tuyển

Những năm tuyển sinh gần đây, ngành Dược vẫn thu hút được rất nhiều hồ sơ đăng ký xét tuyển. Đây là ngành trọng điểm và được đánh giá có cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên. Cùng với hệ đào tạo Đại học Dược thì hệ học Cao đẳng Dược hiện nay cũng có nhiều trường uy tín, chất lượng được nhiều thí sinh chọn lựa.

Học Cao đẳng Dược là lựa chọn của nhiều thí sinh, nhất là các em có đam mê y dược nhưng do điều kiện không đủ điểm vào đại học hoặc mức học phí Đại học quá cao.

Mục Lục

Ngành Cao đẳng Dược TPHCM học những môn gì?

Học Cao đẳng Dược người học sẽ được học nghiên cứu về thuốc trên 2 lĩnh vực gồm mối liên quan giữa thuốc và cơ thể, cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh. Lĩnh vực dược học được chia thành nhiều nhóm khác nhau như nghiên cứu, sản xuất, lưu thông phân phối, quản lý dược hay hướng dẫn sử dụng thuốc.

Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch là trường tại TPHCM có uy tín lâu năm trong lĩnh vực đào tạo giáo dục y dược. Nhà trường đào tạo sinh viên những kiến thức từ khoa học cơ bản tới các kỹ năng chuyên môn về dược học như chuyển hóa thuốc trong cơ thể. Công thức phối hợp thuốc, kiến thức khoa học cơ bản cũng như dược học cơ sở những phản ứng bất lợi của thuốc. Tương tác qua lại giữa các loại thuốc, những tối ưu và an toàn nhất cho người dùng.

Ngành Dược từ xưa đến nay nắm giữ vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống xã hội sử dụng thuốc phòng ngừa và chữa bệnh. Ngành Dược cũng được đánh giá là ngành học với cơ hội việc làm đa dạng và phạm vi hoạt động rộng lớn.

Trong quá trình đào tạo ngành Dược thực chất, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức chuyên môn để đáp ứng tốt yêu cầu công việc.

Những môn học của ngành Dược

Một số môn học cơ sở: Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, chủ nghĩa Mác – Lê Nin, chính trị, , đường lối cách mạng VN, toán xác suất – thống kê, kinh tế, Sinh học đại cương, hóa hữu cơ,…

cao-dang-duoc-tphcm-duoc-hoc-nhung-gi

Cao đẳng Dược TPHCM được học những gì?

Sinh viên sẽ được học những môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành. Những môn cơ sở ngành như : Môn vi sinh, Sinh lý, giải phẫu, môn ký sinh trùng, sinh lý miễn dịch, Mô hóa sinh, bệnh học, sinh học di truyền.

Các bộ môn chuyên ngành đó là những môn liên quan đến việc nghiên cứu kiểm tra, quản lý, kiểm duyệt thuốc, bào chế thuốc. Bào chế và sinh dược học, ứng dụng công nghệ nano trong bào chế thuốc, nghiên cứu và phát triển thuốc mới. Pháp chế dược, thực vật, dược lâm sàn, hóa phân tích, kinh tế doanh nghiệp, kiểm nghiệm, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng, dược lý, bảo quản thuốc, quản lý kinh tế dược; Marketing và thị trường dược phẩm… Đây là những môn chuyên ngành trong ngành dược mà  sinh viên dược sẽ được học.

Với chuyên ngành Dược hệ Cao đẳng, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức lý thuyết cũng như thực hành đáp ứng yêu cầu công việc sau này.

Các môn học đại cương: kiến thức cơ bản về Pháp luật, Chính trị, Tin học, Ngoại ngữ

Các môn học cơ sở ngành: Sinh học – Di truyền, Bệnh học, Hóa sinh, Hóa phân tích, Hóa học vô cơ – hữu cơ, Vi sinh – Ký sinh trùng, Giải phẫu – Sinh lý.

Khối kiến thức chuyên ngành: các học phần từ cơ bản đến nâng cao về Dược lý và Bào chế. Hóa dược, Dược liệu, Dược lâm sàng, Thực vật dược – Đọc và viết tên thuốc, Kiểm nghiệm, Kinh tế – Pháp chế Dược, Quản lý tồn trữ thuốc, Dược học cổ truyền.

Kỹ năng mềm, Giáo dục thể chất, Quốc phòng – An ninh.

Thực tập và tốt nghiệp: Thực tập tại nhà thuốc, bệnh viện, cơ sở bào chế dược phẩm

Bài viết của trang yduochanoi hy vọng đã giúp bạn biết được Sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM được học những gì.

Rate this post