Điểm chuẩn Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2024 lấy bao nhiêu?

Trước kỳ thi THPT có rất nhiều các thí sinh thắc mắc: Cao đẳng Dược Sài Gòn lấy bao nhiêu điểm? Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có giải đáp cho thắc mắc ở trên.

Mục Lục

Điểm chuẩn Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2024 lấy bao nhiêu?

Các trường Đại học Y dược phần lớn sẽ tuyển sinh căn cứ theo kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT còn đối với các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM đã loại bỏ phương thức xét tuyển theo điểm chuẩn và dùng phương pháp xét học bạ để thay thế.

Theo đó thí sinh sẽ không cần quá lo lắng về điểm chuẩn để xét tuyển vào các trường Cao đẳng Dược TPHCM mà chỉ cần đảm bảo đáp ứng đủ điều kiện của từng trường đặt ra như có đủ điều kiện sức khỏe để theo học, có lý lịch trong sạch, không trong thời gian thi hành án.

Đây sẽ là cơ hội học tập tốt cho những thí sinh muốn theo học ngành Dược nhưng chưa đủ năng lực để trúng tuyển tại các trường Đại học Y Dược và học tập trong môi trường năng động, chương trình bám sát thực tiễn, mức học phí phù hợp với phần lớn hoàn cảnh của các thí sinh.

Tại khu vực TPHCM, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo nhóm ngành Y Dược nói chung và ngành Dược nói riêng uy tín, chất lượng cao. Đây cũng là nơi cung cấp nguồn nhân lực ngành Dược chất lượng cao hàng năm cho Bộ Y tế.

diem-chuan-cao-dang-duoc-sai-gon
Cao đẳng Dược Sài Gòn lấy bao nhiêu điểm?

Trong năm 2024, nhà trường tuyển sinh ngành Dược theo phương thức xét học bạ và bỏ việc xét tuyển điểm chuẩn. Như vậy để theo học tại trường thí sinh không cần quá lo lắng về điểm chuẩn mà chỉ cần đáp ứng được các điều kiện như:

 • Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa;
 • Có đầy đủ sức khỏe để học tập tốt trong thời gian tại nhà trường.
 • Lý lịch trong sạch, không vi phạm pháp luật, không trong thời gian cải tạo…

Các thí sinh đáp ứng được những điều kiện ở trên có thể chuẩn bị hồ sơ đầy đủ thông tin để gửi về địa chỉ của nhà trường để tiến hành đăng ký xét tuyển, đặc biệt trong năm 2024 điểm xét học bạ Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là 18 điểm. Nhà trường sử dụng mốc điểm này để xét miễn giảm học phí cho thí sinh.

Ưu điểm khi bỏ xét điểm chuẩn Cao đẳng Dược Sài Gòn

Để theo học ngành Dược tại các trường Đại học thí sinh sẽ có tỉ lệ cạnh tranh lớn điều này sẽ dẫn đến mong muốn học tập về ngành Dược sẽ xa vời dần. Ngoài vấn đề về điểm số để theo học hệ Đại học thí sinh sẽ bị áp lực về mặt kinh tế, mức học phí. Bởi vậy trong những năm gần đây có rất nhiều các thí sinh lựa chọn theo học hệ Cao đẳng ngành Dược như Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thực hiện theo đúng đề án tuyển sinh Cao đẳng Y Dược của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội thực hiện xét tuyển trên cả nước.

Nhà trường thực hiện xét tuyển với tất cả các thí sinh đáp ứng được điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT. Điều này giúp thí sinh được giảm bớt áp lực thi cử. Đồng thời còn cung ứng nguồn nhân lực đối với ngành Y Dược thiếu hụt như hiện nay.

Chính việc loại bỏ xét điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM và áp dụng phương thức xét tuyển là xét tuyển đỗ tốt nghiệp THPT tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ đem đến rất nhiều lợi ích cho thí sinh như:

 • Thí sinh giảm bớt được áp lực thi cử: Kỳ thi tốt THPT quốc gia nếu không diễn ra với điểm số như mong muốn các thí sinh sẽ không đủ điểm để xét tuyển vào các trường Đại học Y Dược lúc này vẫn có thể lựa chọn phương thức xét học bạ tại các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM.
 • Tạo cơ hội học tập rộng mở cho các thí sinh, đặc biệt những người thí sinh có mức học lực khá, trung bình vẫn có thể theo đuổi đam mê theo học ngành Dược của bản thân.
 • Ngoài ra mức học phí hệ Cao đẳng sẽ phù hợp với phần lớn các thí sinh và thời gian đào tạo ngắn giúp rút ngắn chi phí sinh hoạt, học phí.

Với những lợi thế loại bỏ phương thức xét tuyển theo điểm chuẩn thí sinh hoàn toàn có thể lựa chọn học tập tại các trường Cao đẳng Y Dược như Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn để từ đó tăng cơ hội học tập cho thí sinh. Theo nhiều chuyên gia ngành Dược dự báo rằng trong những năm sắp tới ngành Dược có tiềm năng phát triển rộng mở và sẽ  thu hút được nhiều thí sinh đăng lý theo học.

diem-chuan-duoc-sai-gon
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn

Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh 2024 sẽ có chỉ tiêu nên thí sinh nếu đáp ứng được điều kiện của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thí sinh nên nhanh chóng thực hiện xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội học tập tại nhà trường.

Thí sinh có thể thực hiện một trong các cách dưới đây để tiến hành đăng ký xét tuyển như:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ đào tạo Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn
 • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của nhà trường.
 • Cách 3: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của nhà trường.

Các cơ sở của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn:

 • Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM
 • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Hi vọng những thông tin về Cao đẳng Dược Sài Gòn lấy bao nhiêu điểm? được giải đáp trên đã phần nào giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về phương thức tuyển sinh của nhà trường.

5/5 - (1 bình chọn)