Giải đáp: Học Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là bao nhiêu năm?

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những trường đào tạo ngành Dược chất lượng, uy tín. Học Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là bao nhiêu năm là câu hỏi của nhiều sinh viên đang quan tâm.

Mục Lục

Học Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là bao nhiêu năm ra trường?

Thời gian đào tạo ngành Dược tùy vào chương trình đào tạo của các trường nên ngành này sẽ có thời gian đào tạo chương trình khác nhau.

Đối với các trường Đại học chuyên ngành Y dược sẽ đào tạo lên đến 5 năm – 6 năm. Với các trường đào tạo ngành Dược thời gian đào tạo các thông thường là 3 năm.

Năm 2023, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đang nhận hồ sơ tuyển sinh ngành Dược hệ Cao đẳng trên phạm vi cả nước thời gian đào tạo ngành Dược mất tối đa 3 năm. Hệ Trung cấp Y học Cổ truyền đào tạo thời gian 2 năm.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có thời gian đào tạo trong 3 năm vì ngành Dược nằm trong nhóm ngành sức khỏe, yêu cầu sinh viên cần tiếp thu lượng kiến thức đủ lâu để nắm được lý thuyết và cả thực hành nghề.

Đối với những thí sinh đăng ký lựa chọn ngành Dược cần có sự quyết tâm, chăm chỉ mới theo được nghề vì thời gian học chuyên ngành khá vất vả và nhiều kiến thức khó.

hoc-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-la-bao-nhieu-nam-2
Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo học Cao đẳng Dược trong thời gian 3 năm

Vì sao nên học Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch?

Có thể bạn chưa biết, Đại học không phải là con đường duy nhất đến với nghề Dược. Nếu bạn thực sự đam mê với ngành nghề này vẫn có cơ hội chinh phục ước mơ trở thành Dược sĩ giỏi đi lên từ trường đào tạo Cao đẳng Dược uy tín. Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một địa chỉ được đánh giá cao, có hàng trăm sinh viên đăng ký theo học ở mỗi ngành khác nhau trong trường.

Chương trình đào tạo đạt chuẩn

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng chương trình đào tạo của trường thực hiện theo mô hình Trường học- Nhà thuốc bệnh viện. Mô hình này được xây dựng bài bản rất thực tế và rất cần thiết, giúp cho sinh viên nắm bắt được các kiến thức về lý thuyết và thực hành chuyên môn.

Chương trình đào tạo gắn liền với Bệnh viện – Nhà thuốc nên sinh viên sẽ được thực hành thực tế thời lượng thực hành chiếm 70% và lý thuyết là 30%. Thực hiện cho mục tiêu “Học đi đôi với hành”, Nhà trường đầu tư thiết bị đầy đủ ở các phòng thí nghiệm để sinh viên rèn nghề bằng thực hành thường xuyên.

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là 1 trong những trường đi đầu trong ngành Y, dược tại TPHCM. Sinh viên tốt nghiệp từ trường được đánh giá cao về năng lực chuyên môn, nhiều em được làm việc ở các bệnh viện lớn và cơ sở khám chữa bệnh uy tín.

hoc-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-la-bao-nhieu-nam-1
Sinh viên Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch trong giờ thực hành

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là 1 trong những trường có chương trình đào tạo chất lượng đạt chuẩn Bộ Y tế, có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn giảng dạy và làm việc ở một số bệnh viện lớn tại TPHCM.

Mức học phí tiết kiệm cùng nhiều chính sách an sinh giáo dục hấp dẫn

Trường có mức học phí được đánh giá mức thấp trong các trường đào tạo ngành Cao đẳng Y Dược tại TPHCM. Học phí năm 2022 được áp dụng là 1.100.000 đồng/ tháng, nhà trường sẽ thu theo kỳ 5 tháng. Năm 2023 nhà trường chưa có thông báo chính thức về học phí, tuy nhiên dự kiến sẽ không có nhiều thay đổi.

Nhà trường cũng dành nhiều chính sách miễn giảm học phí cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên có thành tích học tập tốt… Đây là những chính sách rất cần thiết cho sinh viên, nhất là sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ.

Điều kiện xét tuyển giảm bớt áp lực

Năm 2023, nhà trường xét tuyển Cao đẳng Dược theo phương thức xét học bạ và tuyển thẳng thí sinh đủ điều kiện tốt nghiệp THPT. Phương thức này sẽ giảm bớt áp lực học tập thi cử cho thí sinh.

Môi trường học tập năng động

Cơ sở vật chất hiện đại, được trải nghiệm để rèn luyện kỹ năng, sinh viên được thực hành thí nghiệm. Thời gian học 3 năm tại trường, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên môn cần thiết cho công việc sau này.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp từ trường có việc làm cao

Sau khi ra trường sinh viên sẽ được Nhà trường hỗ trợ liên kết với các địa chỉ tuyển dụng uy tín.

Những hình thức đăng ký xét tuyển năm 2023

Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại địa chỉ Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Cách 2: Nộp hồ sơ qua đường bưu điện gửi về địa chỉ của trường

Cách 3: Nộp hồ sơ trực tiếp tại trường

Địa chỉ nộp hồ sơ trực tiếp: 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, phường 14, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Rate this post