Học liên thông cao đẳng điều dưỡng khi nào thích hợp?

Học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là con đường được nhiều bạn trẻ lựa chọn học ngày nay với cơ hội thăng tiến cao trong sự nghiệp. Trình độ chuyên môn ngành Điều dưỡng sẽ đánh giá được chất lượng hệ thống ngành Y. Với nhu cầu chuẩn hóa năng lực thì buộc phải có bằng Cao đẳng Y Dược trở lên thì mới đáp ứng yêu cầu tuyển dụng việc làm.

Mục Lục

1. Học liên thông cao đẳng điều dưỡng khi nào thích hợp?

Sở hữu tấm bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược là bạn có thể học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng ngay. Bởi đó là điều kiện cần và đủ để theo học hệ đào tạo này. Nhất là khi tấm bằng trung cấp Y Dược không còn giá trị thì việc học hệ đào tạo Trung cấp lĩnh vực này cũng coi như không còn tồn tại ở các cơ sở giáo dục hiện nay.

Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng uy tín
Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng uy tín

Hệ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là một trong các hệ đào tạo thuộc chương trình của Bộ giáo dục cho phép. Với những bạn tốt nghiệp cấp 3 xong thì học Cao đẳng Y Dược HCM chính quy là phù hợp. Tuy nhiên với những bạn đã có bằng Trung cấp Y Dược thì học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Hệ đào tạo này có thời gian học ngắn hơn chỉ với 1,5 năm tuy nhiên thì các bạn sẽ được cung cấp đủ kiến thức chuyên ngành, kỹ năng để phục vụ công việc tốt nhất. Đây chính là hành trang giúp các bạn sau khi tốt nghiệp có thể lựa chọn việc làm như mong muốn về cả môi trường, chế độ đãi ngộ với mức lương phù hợp. Bởi sau khi tốt nghiệp xong các bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy không phân biệt như hệ đào tạo khác với cơ hội việc làm tương đương.

So với trước đây thì học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng với điều kiện cởi mở hơn nhằm tạo điều kiện cho các bạn có thể nâng cao năng lực đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa do Bộ Y Tế đặt ra. Các bạn chỉ cần có bằng tốt nghiệp trung cấp Điều dưỡng mà không phải yêu cầu về đánh giá xếp loại bằng cũng như yêu cầu về thời gian thực hành như trước đây. Thay vì lo lắng thì các bạn hãy đăng ký hệ đào tạo này ngay để được mở rộng cơ hội việc làm sau này.

Ngoài cơ hội việc làm rộng mở, cử nhân Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng còn có cơ hội được liên thông lên bậc Đại học theo quy định của Luật giáo dục hiện hành. Đó cũng chính là lý do khiến ngày càng nhiều người nhanh chóng đăng ký ngành này để nâng cao giá trị bằng cấp và mở rộng cơ hội việc làm.

2. Điều kiện học liên thông Cao đẳng điều dưỡng rộng mở

Điều kiện học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng khá dễ thở qua hai hình thức là xét tuyển và thi tuyển. Trong đó hình thức thi tuyển được đánh giá phức tạo và gây nhiều khó khăn với người dự thi. Hình thức đó thì các bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ theo đúng quy định nhà trường sau đó nộp tại Văn phòng tuyển sinh nhà trường. Khi nhận được thông tin thì thí sinh sẽ nhận được thông báo về thời gian, địa điểm thi…Về đề thi Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được nhà trường trực tiếp biên soạn.

Ngoài ra, nhiều trường hiện nay còn áp dụng điều kiện Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng mở rộng, chỉ cần có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược là được. Sau khi xét duyệt hồ sơ đạt yêu cầu, chỉ tiêu nhà trường thì nhà trường sẽ thông báo đến các bạn để chuẩn bị nhập học. Nhìn chung, hình thức xét tuyển này đơn giản hơn nhiều và tạo điều kiện cho rất nhiều bạn theo học.

3. Lợi ích khi học liên thông Cao đẳng điều dưỡng hiện nay

Theo chia sẻ của yduochanoi.vn, học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng có thời gian đào tạo 18 tháng, ngắn hơn 1 nửa so với hệ đào tạo chính quy. Bởi vậy sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và kinh phí hơn nhiều so với hệ Cao đẳng Điều dưỡng chính quy và các bạn không phải lo lắng về vấn đề này.

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng với điều kiện đơn giản
Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng với điều kiện đơn giản

Dẫu vậy, chất lượng của chương trình học này không hề thay đổi. Ngoài kiến thức chương trình cơ sở đã được lược bỏ do đã học ở hệ Trung cấp thì các bạn vẫn được đảm bảo kiến thức chuyên ngành, chuyên sâu và thực hành đầy đủ. Đây chính là nền tảng giúp bạn có được công việc làm như ý sau khi tốt nghiệp hoặc được liên thông lên hệ đại học nếu có nguyện vọng.

Với ngành Điều dưỡng nói riêng và hệ Cao đẳng Y Dược HCM nói chung thì mức học phí sẽ nhỉnh hơn so với những ngành học khác. Đó là bởi hệ đào tạo này đòi hỏi phải được trang bị thêm nhiều dụng cụ, thiết bị, hóa chất, phòng thực hành… phục vụ việc học tập. Chính nỗi lo về học phí tạo áp lực và gánh nặng cho nhiều người trong suốt thời gian này. 

Ngoài ra, thời gian đào tạo cũng không ngắn nhưng hệ liên thông sẽ được tổ chức học ngoài giờ hành chính cụ thể là các buổi tối trong tuần hoặc hai ngày cuối tuần thứ 7, chủ nhật. Do vậy, những bạn đang đi làm hoàn toàn có thể sắp xếp thời gian phù hợp để theo học nhé. Đó là lợi thế mà hệ đào tạo chính quy cũng không có được.

Với quy định chuẩn hóa năng lực cán bộ Y Tế hiện nay thì học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là điều kiện thuận lợi giúp các bạn phát triển nghề nghiệp sau này. Trong số các trường hiện nay thì bạn có thể lựa chọn trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được Bộ Lao động Thương binh và xã hội giao nhiệm vụ tuyển sinh cán bộ Y Dược với 3 hệ chính quy, Liên thông và Văn bằng 2. Mỗi hệ đào tạo đòi hỏi phải có những điều kiện khác nhau, các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi đăng ký nhé.

Được thành lập hơn 14 năm nay thì Nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và trở thành cái nôi cung ứng nguồn nhân lực cho ngành Y Tế hiện nay. Do vậy các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đăng ký theo học.

Những chia sẻ trên đây nhằm giúp bạn giải đáp thông tin về học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức liên quan khác nhé. Chúc bạn thành công!

Rate this post