Tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM làm ở đâu?

Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng đạt chuẩn chất lượng, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chất lượng cao. Những bạn thí sinh có trình độ trung cấp Điều dưỡng thì hiện nay đã có cơ hội cải thiện giá trị tấm bằng với nhiều lợi ích rất tốt.

Mục Lục

1. Sinh viên liên thông cao đẳng điều dưỡng TPHCM được học những gì?

Điều dưỡng viên có công việc chính là đòi hỏi có kỹ năng phân tích tổng hợp thông tin và đánh giá tình trạng của người bệnh sau thời gian điều trị. Khi có nguyện vọng học ngành Điều dưỡng thì người học phải rèn luyện được tố chất cần có đối với Điều dưỡng viên qua đó đáp ứng nhu cầu việc làm sau này.

Học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng nhằm nâng cấp giá trị tấm bằng
Học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng nhằm nâng cấp giá trị tấm bằng

Ngành điều dưỡng chú trọng về việc chăm sóc sức khỏe, nắm được quy trình chăm sóc sức khỏe và chẩn đoán điều dưỡng. Họ được xem là cánh tay phải của bác sĩ trong việc trực tiếp chăm sóc sức khỏe người bệnh, thực hiện y lệnh của bác sĩ đồng thời tham gia vào quá trình trị liệu phục hồi đối với người bệnh từ đầu đến cuối.

Học ngành Điều dưỡng sẽ giúp bạn được tham gia những bộ môn liên quan đến y học với những kỹ năng, quy trình chăm sóc sức khỏe người bệnh. Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được tham gia bộ môn dưới đây:

 • Ngoại khoa, nội khoa
 • Giải phẫu học
 • Sản khoa, Nhi khoa
 • Kỹ năng chăm sóc người già, phụ nữ, trẻ em
 • Tâm lý học, Hóa, Sinh, Vật lý
 • Phục hồi chức năng
 • Hồi sức cấp cứu…

Điều dưỡng viên được cung cấp kiến thức cơ bản với từng chuyên ngành y khác nhau. Với kiến thức chăm sóc người bệnh tùy thuộc mỗi bệnh khác nhau, điều dưỡng viên viên cần phải nắm được đầy đủ để phục vụ tốt nhất. Do vậy là Điều dưỡng hệ trung cấp với kinh nghiệm kỹ năng cơ bản thì rất khó đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao hiện nay. Học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM là tất yếu để trở thành điều dưỡng viên có tay nghề và chuyên môn cao. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ được cấp bằng cử nhân điều dưỡng, chú trọng hơn vào vấn đề thực hành. Trong đó Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn chú trọng vào vấn đề thực hành chuyên ngành tại các địa chỉ y tế hay bệnh viện lớn được liên kết với trường.

2. Cơ hội việc làm khi sở hữu tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy

Tốt nghiệp liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM sẽ giúp bạn trở thành điều dưỡng viên có chuyên môn và tay nghề. Đó là bởi các bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, và được lựa chọn một số công việc quan đến điều dưỡng. Chăm sóc sức khỏe người bệnh là công việc không hề dễ dàng, đòi hỏi bạn vừa phải có đam mê và lòng yêu thương với người bệnh. Theo đó, Điều dưỡng viên có thể được thực hiện những công việc dưới đây:

 • Điều dưỡng viên được làm việc tại các bệnh viện lớn nhỏ trên cả nước, có thể làm việc tại trung tâm chăm sóc sức khỏe của nhà nước hoặc tư nhân. Hiện nay, ở nước ta có rất nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhé.
 • Trở thành nghiên cứu sinh về điều dưỡng tại những trung tâm nghiên cứu y tế, khoa học với chăm sóc, phục hồi sức khỏe cho người bệnh.
 • Làm giảng viên giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng có ngành điều dưỡng.
 • Được nghiên cứu sản phẩm tại những công ty sản xuất công cụ hỗ trợ chăm sóc sức khỏe.

Theo yêu cầu của Bộ Y Tế với dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện nay, mỗi bác sĩ cần có 3 điều dưỡng thì mới đáp ứng được nhu cầu hiện nay. Chưa kể đến, trình độ điều dưỡng viên phải được nâng cao để đáp ứng nguyện vọng của dân. Trong khi đó nhiều người điều dưỡng mới chỉ đạt trình độ trung cấp chưa thể xử lý được hết công việc. Thực tế, số lượng điều dưỡng viên ở Việt Nam khá thấp, mỗi bác sĩ chỉ có 1 đến 1,5 điều dưỡng. Do vậy, cơ hội việc làm đối với điều dưỡng sau khi tốt nghiệp là rất cao và dễ dàng xin việc, có nhiều lựa chọn.

Ngoài Việt Nam thì các quốc gia như Đức, Nhật Bản…cũng đang đối mặt với sự thiếu hụt nguồn lực điều dưỡng cao. Đó là các quốc gia có dân số già đồng thời chú trọng nhiều về vấn đề phúc lợi trong xã hội. Bởi vậy, trở thành điều dưỡng viên sẽ giúp bạn được hưởng mức lương hấp dẫn, không chỉ trong nước mà còn có cơ hội làm việc tại nước ngoài với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Dẫu vậy, chăm sóc người bệnh vừa phải đòi hỏi có kiến thức nghiệp vụ mà còn có tâm với đạo đức nghề nghiệp. Mọi người đòi hỏi phải có tinh thần yêu nghề, nhiệt huyết và hết lòng thương yêu bệnh nhân. Chỉ có vậy thì bạn mới có thể hoàn thành nhiệm vụ, thành tâm giúp bệnh nhân nhanh chóng vượt qua khó khăn của bệnh tật.

3. Địa chỉ đào tạo liên thông cao đẳng điều dưỡng THCM uy tín

Hiện nay có nhiều trường tuyển sinh liên thông cao đẳng điều dưỡng TPHCM nhưng điều quan trọng là bạn phải lựa chọn địa chỉ ngôi trường uy tín, có chất lượng cao. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một số ít đáp ứng được tiêu chí đó. Đây là ngôi trường có truyền thống lâu đời trong lĩnh vực đào tạo khối ngành Cao đẳng Y Dược  TP HCM. Với sứ mệnh cao cả đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Điều dưỡng về trình độ và kỹ thuật qua đó phục vụ cho sự phát triển trong xã hội.

Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM mở ra cơ hội việc làm tốt
Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM mở ra cơ hội việc làm tốt

Theo yduochanoi.vn chia sẻ, chương trình đào tạo liên thông cao đẳng điều dưỡng tại nhà trường chú trọng đến ứng dụng thực hành là chính nhằm nâng cao kiến thức và tay nghề. Ngoài kiến thức chuyên môn chiếm 30% thì có đến 70% chương trình giảng dạy là thực hành. Do vậy các bạn hoàn toàn có thể yên tâm theo học.

Hiện nay, nhà trường không ngừng liên kết với các bệnh viện lớn trong và ngoài nước nhằm tạo ra môi trường thực tập và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên học Điều dưỡng. Tốt nghiệp ngành này, sinh viên sẽ được sở hữu tấm bằng cao đẳng điều dưỡng trong tay, có cơ hội việc làm rộng mở, đồng thời có nguồn thu nhập ổn định, hấp dẫn.

Sở hữu môi trường đào tạo chất lượng, sinh viên liên thông cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại trường đều có đầy đủ kỹ năng tay nghề, được tiếp xúc với chương trình mới, phù hợp đồng thời tiếp cận với y học mới nhất thế giới. Đó là lý do mà các em được hòa nhập trong môi trường làm việc quốc tế dễ dàng.

Học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM có rất nhiều lợi thế, do vậy mà lựa chọn hoàn toàn hợp lý. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin liên quan khác nhé. Chúc bạn thành công!

Rate this post