Học ngành ngôn ngữ Nhật ra trường làm gì? Nên học trường nào?

Mặc dù tiếng Nhật hơi khó học nhưng bù lại khi có trình độ về tiếng Nhật, các bạn đều rất dễ xin được việc làm với mức lương hấp dẫn, cạnh tranh tốt hơn so với các ngôn ngữ khác. Vậy học ngành ngôn ngữ Nhật ra trường làm gì? Nên học trường nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Mục Lục

Biên – phiên dịch viên

Nhiệm vụ của thông dịch viên tiếng Nhật là dịch thuật trung gian giữa những người nói hai ngôn ngữ khác nhau. Bạn có thể vừa là thông dịch viên vừa là biên dịch viên hoặc cả hai tùy vào vị trí công việc mà bạn mong muốn hướng tới.

Khi đảm nhiệm vị trí này, các bạn có thể làm toàn thời gian với tư cách là người làm việc theo hợp đồng của công ty hoặc làm bán thời gian với tư cách là một freelancer dịch thuật hoặc phiên dịch khi được yêu cầu.

Giáo viên dạy tiếng Nhật

Do nhu cầu của xã hội về nguồn nhân lực thành thạo tiếng Nhật hiện nay khá cao nên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trung tâm,…tuyển dụng liên tục giáo viên dạy tiếng Nhật có trình độ. Điều này nhằm tạo môi trường giảng dạy tốt nhất và chuẩn đầu ra cho các thí sinh.

Giáo viên dạy tiếng Nhật
Giáo viên dạy tiếng Nhật

Tiếp viên hàng không

Ngoài tiếng Anh là ngôn ngữ bắt buộc của ngành tiếp viên hàng không thì các nhà tuyển dụng luôn khuyến khích ứng viên biết thêm một ngôn ngữ thứ hai. Những ứng viên nói được 2 thứ tiếng sẽ luôn được ưu tiên hơn rất nhiều. Và tiếng Nhật luôn được lựa chọn là ngôn ngữ thứ hai được khuyến khích khi tuyển dụng song song với tiếng Anh.

Hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật

Với nghề hướng dẫn viên du lịch thì nhiệm vụ chính là truyền tải thông tin về văn hóa, xã hội, lịch sử, con người,…của đất nước nào đó tới du khách thông qua tiếng Nhật. Để trở thành hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật xuất sắc, bạn cần hiểu rõ về những nơi mà bạn sẽ giới thiệu cho khách du lịch cũng như có cách trình bày thật sinh động để họ có thể thấu hiểu mọi thông tin qua sự hài hước, hóm hỉnh, vui vẻ từ chuyến đi khám phá du lịch.

Học tiếng Nhật hôm nay - Đem tới tương lai ngày mai
Học tiếng Nhật hôm nay – Đem tới tương lai ngày mai

Khi thông thạo tiếng Nhật, cơ hội việc làm trong ngành du lịch của bạn sẽ cao hơn rất nhiều. Lý do là bởi lượng du khách Nhật Bản đi du lịch tại các quốc gia khác nhau ngày càng tăng cao. Đặc biệt tiêu chí của ngành du lịch luôn chú trọng đến lòng hiếu khách. Chính vì vậy, nắm trong tay vốn tiếng Nhật tốt sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội mới như: được giao tiếp, rèn luyện kỹ năng, mức thu nhập siêu khủng, thăng tiến nhanh trong công việc,…

Chuyên gia Công nghệ Thông tin

Trong lĩnh vực công nghệ thông tin hiện nay, một số doanh nghiệp Nhật Bản đang có vốn liên doanh với các doanh nghiệp Việt Nam. Vì vậy, họ rất cần đội ngũ cán bộ nhân viên chất lượng cao, biết tiếng Nhật và có chuyên môn tốt. Đây là cơ hội tốt cho những người học tiếng Nhật nhưng muốn làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin có thể thử sức.

Nên học ngành ngôn ngữ Nhật trường nào?

Bên cạnh việc tìm hiểu học ngành ngôn ngữ nhật ra trường làm gì thì việc tìm hiểu về thông tin tuyển sinh ngành Ngôn Ngữ Nhật tại các trường uy tín cũng là một vấn đề rất quan trọng. Tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng có khá nhiều trường cao đẳng đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật. Tuy nhiên, các bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về ngành ngôn ngữ Nhật tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) nhé!

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Khi theo học ngành ngôn ngữ Nhật tại SIC, sinh viên không chỉ được đào tạo chuyên sâu về kiến thức chuyên ngành mà các bạn còn được trang bị những kỹ năng mềm bổ trợ hiệu quả cho nghề nghiệp trong tương lai. Đặc biệt, nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi gặp mặt, hội nghị,…chia sẻ của các doanh nhân, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực về ngôn ngữ. Điều này giúp các bạn sinh viên có thể học hỏi và hiểu rõ hơn về ngành học mà mình đã chọn. Ngoài ra, sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật tại trường còn có cơ hội tham gia các câu lạc bộ học thuật, các buổi giao lưu văn hóa,…về tiếng Nhật giúp các bạn có môi trường học hỏi, trau dồi kiến thức cũng như rèn luyện về ngôn ngữ Nhật.

Chúng ta đều biết học thêm một ngôn ngữ mới không hề dễ dàng đặc biệt là ngôn ngữ Nhật. Tuy nhiên học ngoại ngữ là chiếc vé thấp nhất dẫn đến con đường thành công của các bạn cả trong sự nghiệp cũng như trong đời sống. Chúc các bạn lựa chọn được nghề nghiệp tiếng Nhật phù hợp nhất với khả năng trong tương lai nhé!

Rate this post