Học liên thông cao đẳng Dược ở đâu chất lượng nhất?

Việc đưa mô hình đào tạo “Bệnh viện – Trường học” đã giúp cho trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch mang về thành công lớn trong việc giảng dạy. Đây là ngôi trường đi đầu trong việc cung ứng nguồn nhân lực chất lượng với ngành Y Dược. Nếu bạn đang tìm hiểu về học liên thông Cao đẳng Dược như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong chuyên mục dưới đây nhé.

Mục Lục

1. Khái niệm về ngành Dược là gì?

Ngành Dược là một trong nhóm ngành sức khỏe, gồm cả Y học và Dược học với mục tiêu chung là nghiên cứu, phát triển thuốc chữa bệnh cho con người.

1.1. Công việc Dược sĩ như thế nào?

Dược sĩ gồm những việc ngành Dược, có chuyên môn về thuốc tân dược đối với ngành Y Tế. Dược sĩ hay còn được gọi là thầy thuốc, tham gia vào quá trình điều trị bệnh qua việc theo dõi sử dụng thuốc điều trị cho người bệnh. Và giải thích đơn thuốc đối với các Y, bác sĩ.

Hệ Cao đẳng Dược đang được nhiều người theo học
Hệ Cao đẳng Dược đang được nhiều người theo học

Dược sĩ gồm những chuyên gia điều trị người bệnh bằng thuốc, bên cạnh đó còn tham gia tối ưu hóa thuốc để hướng dẫn cho người bệnh về cách điều trị mang lại hiệu quả tốt nhất. Họ chủ yếu làm việc độc lập tại những cơ sở bán thuốc tây hiện tại.

Họ là người trực tiếp kê đơn cho người bệnh đồng thời phối hợp bác sĩ trong việc điều trị bệnh hiệu quả. Mọi người có thể tham gia công tác tại các nhà thuốc tư nhân, bệnh viện.

Dược học được dịch theo từ tiếng anh “Pharmacy”, hiện nay cũng có nhiều tiệm thuốc dùng để đặt tên cho cơ sở mình làm thương hiệu đi kèm từ này. Từ đó giúp tăng độ chuyên nghiệp và tạo ấn tượng tốt với người dùng.

1.2. Học Dược có khó không?

Học Dược cũng như các ngành khác, không quá khó như bạn nghĩ. Sinh viên theo học ngành này đòi hỏi phải có sự nhẫn nại và kiên trì bởi ngành này đòi hỏi có độ chính xác cao để hạn chế sai sót thấp nhất. Ngành Dược có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng người bệnh do vậy mà nhầm lẫn là điều cấm kỵ trong ngành Dược. Từ đó có thể dẫn đến hậu quả khó lường khi dùng thuốc đến người tiêu dùng.

2. Học liên thông cao đẳng dược năm 2022 mang lại tính năng gì?

2.1. Thực trạng ngành Dược hiện nay

Tại nước ta nói riêng và trên thế giới nói chung đang thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Dược cực kỳ lớn. Nhất là nhân lực cho xã hội, bộ phận có trình độ cao đẳng, đại học lại càng hiếm hơn khi mà trước đây nhà nước đã chấp nhận bằng trung cấp.

Theo thống kê về số liệu của Cục quản lý Dược Việt Nam, ngành Dược sĩ của Việt Nam hiện nay đang chiếm tỷ lệ 1,19/10.000 dân. Trong đó gồm có 10.000 dược sĩ đang làm tại cơ sở kinh doanh tại các cơ quan quản lý và bệnh viện của nhà nước về ngành Dược.

Trong giai đoạn tới thì nguồn nhân lực ngành Dược đang đối mặt với sự thiếu hụt cực kỳ lớn. Dự tính thiếu khoảng khoảng 10.000 người và ngày càng trở lên nghiêm trọng hơn. Nhất là khi ngành chăm sóc sức khỏe đang được các công ty nước ngoài liên tục rót vốn vào Việt Nam, mở ra rất nhiều cơ hội tốt cho sinh viên hiện nay.

Để hội nhập toàn cầu, Việt Nam đang cần tạo dựng hình ảnh, làm thương hiệu và phát triển, tuyển nhân sự rất nhiều để tạo điều kiện cho sinh viên học ngành Dược có cơ hội việc làm phù hợp.

Với ngành sản xuất dược phẩm. Việt Nam hiện đang hội tụ được gần 200 doanh nghiệp. Số liệu này những năm trước của công ty đạt GMP – WHO còn chiếm tỷ lệ thấp. Dẫu vậy những năm gần đây thì các công ty sẽ tăng trưởng tốt với đội ngũ dược sĩ đang ngày càng được đầu tư về trình độ và khẳng định nâng cao. Do vậy tình trạng thiếu dược sĩ ngày càng trở lên phổ biến hơn.

2.2. Tiềm năng của liên thông cao đẳng dược

Từ xưa đến nay, có câu “ Nhất Y Nhì Dược” được tương truyền cho đến ngày này và ngày càng khẳng định được vị trí trong xã hội. Ngành Dược có tiềm năng cao và luôn trong tình trạng “khát” nhân lực, cụ thể như:

  • Chi tiêu cho việc chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam: Từ 13 tỷ cho đến năm 2020 thì đã tăng lên đến 24 tỷ đô la Mỹ.
  • Doanh thu của ngành Dược đồng thời cũng được tăng từ 3,8 lên 7,3 tỷ đô la Mỹ, chiếm khoảng 14,1%
  • Đến năm 2002 thì tỷ trọng này chiếm đến 90% tỷ lệ nhập khẩu khẩu trang cùng các trang thiết bị khác.
  • Số lượng các bệnh viện tại Việt Nam năm 2020 cũng tăng lên 200 cơ sở được đưa vào chữa bệnh.
  • Ở nước ta có tỷ lệ gia tăng dân số tăng lên 1,05%.

Để đáp ứng nhu cầu thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Y Tế hiện nay và chăm sóc sức khỏe cho người dân thì nguồn nhân lực dược sĩ đang rơi vào tình trạng thiếu hụt trầm trọng, nhất là dược sĩ có trình độ cao đẳng trở lên. Với tiềm năng ngành Dược trong tương lai thì kéo theo học liên thông cao đẳng Dược, từ đó chuẩn bị cho bước phát triển lớn của bản thân trong sự nghiệp.

3. Tuyển sinh lớp liên thông Cao đẳng Dược chất lượng cao tại TPHCM

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang đi đầu trong việc đào tạo ngành Y Dược. Ngoài hệ chính quy, nhà trường còn tổ chức 2 hệ đào tạo là Văn bằng 2 và Liên thông Dược, Điều dưỡng với thời gian là: 1,5 năm. Những lớp học này được tổ chức ngoài giờ hành chính vào buổi tối từ thứ 2 tới thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7, chủ nhật.

Học liên thông Cao đẳng Dược TPHCM với chất lượng đào tạo rất cao
Học liên thông Cao đẳng Dược TPHCM với chất lượng đào tạo rất cao

Sau khi tốt nghiệp ngành học này, các bạn thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng dược chính quy, được dùng để xin việc phù hợp với được học liên thông lên bậc Đại học theo đúng quy định. Sở hữu tấm bằng này sẽ được đảm bảo về trình độ chuyên môn với chất lượng của ngành dược.

Với trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng điều kiện học liên thông Cao đẳng Dược đơn giản, không bị áp lực về điểm số. Thí sinh có nguyện vọng học thì chỉ cần có tấm bằng Trung cấp Dược và  tham gia dự thi các môn bao gồm: Môn cơ sở, môn cơ sở ngành, môn chuyên ngành.

Với thí sinh tham gia học liên thông Cao đẳng Dược thì sẽ được thực hành tại các bệnh viên, có thời gian học hỏi và được các giáo sư, bác sĩ hàng đầu quân đội hướng dẫn.

Thông tin yduochanoi.vn cập nhật trên đây nhằm giải đáp về việc học liên thông Cao đẳng Dược hi vọng sẽ hữu ích với tất cả các bạn đọc. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức liên quan khác. Chúc các bạn thành công!

Rate this post