Mức học phí Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2021 có cao hay không?

Hiện nhiều trường đang có xu hướng tăng học phí và gây ra tâm lý lo lắng cho các thí sinh đang theo học chuyên ngành Y Dược. Học phí Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2021 sẽ được chia sẻ dưới bài viết. Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài dưới đây!

Mục Lục

Lý do thí sinh đăng ký chọn học Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn?

Trong những năm gần đây ngành Dược được rất nhiều thí sinh và phụ huynh đăng ký theo học vì theo các chuyên  gia đánh giá thì nhân lực ngành vẫn đang thiếu hụt trầm trọng trước sự phát triển của xã hội. Đây cũng là cơ hội việc làm cho các sinh viên lựa chọn học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nói riêng. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể lựa chọn làm việc tại nhiều vị trí khác nhau như:

 • Làm việc tại các cửa hàng thuốc, quầy thuốc: Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Dược có thể đảm nhiệm công việc tại nhà thuốc của các phòng khám, cơ sở khám chữa bệnh, bệnh viện, hoặc những nhà thuốc tư nhân.
 • Sản xuất thuốc: thực hiện công việc liên quan đến chuyên ngành Dược tại các công ty, xí nghiệp, tập đoàn chuyên sản xuất Dược trong và ngoài nước được cấp phép hoạt động tại Việt Nam.
 • Nghiên cứu Dược: những sinh viên sau khi tốt nghiệp luôn đam mê với việc nghiên cứu thì có thể làm việc tại các viện Dược liệu, viện vệ sinh dịch tễ, viện y học cổ truyền hoặc các phòng nghiên cứu Dược trong những công ty, xí nghiệp, tập đoàn sản xuất dược phẩm.
 • Trình dược viên: đây cũng là một trong những công việc mà rất nhiều các cử nhân ngành Dược lựa chọn. Công việc này sẽ chịu trách nhiệm phân phối, lưu thông thuốc đến với tất cả mọi người trong xã hội, bảo vệ, chăm sóc  sức khỏe công đồng.
 • Marketting thuốc: Khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược, sinh viên hoàn toàn có thể trở thành một nhân viên Marketting liên quan đến Dược.
 • Kinh doanh quầy thuốc: sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược Sài Gòn hệ chính quy còn tự mình mở riêng cho mình một quầy thuốc để có thể tự kinh doanh và lập nghiệp.
mức học phí Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2021 có cao hay không?
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trở thành địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín

Học phí Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2021

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Y Dược, hiện nay trường đã trở thành địa chỉ tin cậy được các phụ huynh, thí sinh lựa chọn.

Khi được học tập trong môi trường năng động, trang thiết bị vật chất được trang bị đầy đủ thì những thí sinh lại lo lắng mức học phí Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2021 có cao hay không?

Dược là một trong những ngành nghề có đặc thù cần nhiều đến các trang thiết bị đồ dùng thực hành, chính vì vậy mà mức học phí trong lĩnh vực ngành Y Dược thường cao hơn so với ngành nghề khác. Trên thực tế tại các trường Đại học mức học phí sẽ dao động trong khoảng từ 1 – 2 triệu đồng/ tháng. Đối với các trường Cao đẳng Y Dược mức học phí sẽ rơi vào khoảng từ 1 triệu – 1,5 triệu đồng/ tháng.

Với năm 2021, mức học phí Trường Cao đẳng Y Dược  Sài Gòn đang áp dụng cho các ngành mà trường đào tạo là 1.000.000/ tháng. Mức học phí này sẽ tạo điều kiện cho tất cả các thí sinh đều có thể theo học tập tại nhà trường.

Bên cạnh đó nhà trường còn hỗ trợ chi phí thực hành, hỗ trợ thực tập cũng như có nhiều chính sách miễn giảm học phí dành 100 suất học bổng có giá trị cho 100 thí sinh nhập học đầu tiên áp dụng đối với các đối tượng như sau:

 • Những thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 từ 21 điểm trở lên khối A – B
 • Thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi ba năm cấp 3
 • Thí sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, con em thương binh liệt sĩ

Sinh viên khi theo học tại trường sẽ được đội ngũ giảng viên là những giáo sư, thạc sĩ có trình độ chuyên môn cao, truyền lửa đến sinh viên khi trực tiếp giảng dạy, nhờ vậy mà các bạn sẽ đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy gồm những giấy tờ gì?

Các thí sinh nếu có mong muốn theo học Cao đẳng Y Dược tại trường cần đáp ứng điều kiện của nhà trường là đã  tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời  sẽ được tuyển thẳng vào học.

Ngoài ra, các thí sinh cũng cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021,…tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn gồm những giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2020 theo quy định của Nhà trường
 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019.
 • 02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH).
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân
 • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Hy vọng với những thông tin về mức Học phí Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2021 sẽ giúp các thí sinh yên tâm hơn để lựa chọn Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là nơi gửi gắm tương lai và chắp cách cho ước mơ sự nghiệp sau này.

Rate this post