Thông tin về mã ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học năm 2021

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh có thể tiến hành làm hồ sơ xét tuyển, Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ cập nhật chính xác về mã ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học 2021. Chi tiết thông tin các bạn cùng update cụ thể ở bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục

Tổng quan thông tin chung về ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

Kỹ thuật Xét nghiệm Y học được biết đến là một ngành học đào tạo về kỹ thuật kiểm tra, giám sát những quy trình dùng hóa chất, sinh phẩm chuyên dụng nhằm giám sát về quy chế vô khuẩn. Thông qua quá trình xét nghiệm Y học sẽ chẩn đoán lâm sàng, xác định rõ hơn về tình trạng bệnh lý, trên cơ sở đó sẽ đưa ra được phương pháp điều trị phù hợp và kịp thời nhất.

Tổng quan thông tin chung về ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

Đây là một trong số các ngành học có tính ứng dụng cao của kỹ thuật, công nghệ vào Y tế và quá trình chăm sóc sức khỏe. Hiện nay, không chỉ dừng lại ở việc thăm khám bệnh thông thường, thay vì đó con người đã dần đẩy mạnh hơn trong công tác phòng; chống bệnh tật. Do đó, ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học hiện đang được ưu tiên phát triển.

Theo học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học để làm gì?

Trong chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học sẽ cung cấp cho sinh viên các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về:

+ Những lĩnh vực xét nghiệm hiện đại có liên quan đến ký sinh trùng, vi sinh, sinh hóa, miễn dịch, huyết học và truyền máu.

+ Quy trình và những nguyên lý vận hành, bảo quản trang thiết bị phục vụ cho quá trình xét nghiệm Y học, chẩn đoán, điều trị cho từng bệnh nhân.

Cập nhật mã ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học năm 2021

Quá trình ra đời và phát triển của ngành Xét nghiệm Y học được nhận định là một trong những bước tiến vĩ đại bậc nhất trong Y học, nhằm nâng cao hơn trong công tác khám; chữa bệnh trong rất nhiều trường hợp. Hiện tại ở Việt Nam ở những bệnh viện, cơ sở Y tế từ tuyến trung ương đến tuyến tỉnh/ huyện đều có hệ thống phòng Xét nghiệm Y học. Do đó, sinh viên Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học Sài Gòn sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ được trọng dụng.

Để bổ sung thêm nguồn nhân lực cho hệ thống ngành Y tế, phía Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã được giao chỉ tiêu tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học năm 2021. Theo đó, nhà trường áp dụng hình thức tuyển sinh năm 2021 đó là xét tuyển thẳng đối với các thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT.

  • Mã Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn: CDD4102.
  • Mã ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học: 6720602.

Theo đó, thời gian đào tạo chuyên ngành Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học hệ chính quy tương ứng là 3 năm. Sau khi đã hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp, sinh viên khi đó sẽ được cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy và được tham gia thi tuyển công chức / viên chức Y tế. Hoặc những sinh viên muốn học Liên thông lên Đại học có thể tham gia đăng ký theo đúng quy định hiện hành. Sinh viên Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học TP HCM sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng để hành nghề xét nghiệm, có thể sẽ làm việc tại những bệnh viện hoặc cơ sở Y tế, phòng xét nghiệm/ khoa xét nghiệm,…

Hướng dẫn làm hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Y học năm 2021

Phía Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ hướng dẫn cụ thể cho các thí có nguyện vọng đăng ký vào ngành Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học năm 2021 sẽ gồm các loại giấy tờ hồ sơ liên quan như sau:

Hướng dẫn làm hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Y học năm 2021

+ 02 Bản photo công bằng bằng tốt nghiệp THPT, hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh mới tốt nghiệp THPT năm 2021).

+ 02 Bản photo công chứng học bạ THPT.

+ 02 Bản photo công chứng giấy Chứng minh Nhân dân.

+ 01 Bản sao Giấy khai sinh.

+ 04 Hình ảnh 3×4, 02 hình ảnh 4×6.

+ 02 Phong bì có dán sẵn tem và cần phải ghi đầy đủ; chính xác thông tin về họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để nhà trường thuận tiện liên hệ khi cần.

Theo đó, các thí sinh có thể nộp hồ sơ theo hình thức chuyển phát nhanh qua đường bưu điện, hoặc cũng có thể đến trực tiếp Văn phòng tuyển sinh của nhà trường tại: 

  • Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh. (Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý & Quốc lộ 1A).

Hay các thí sinh có thể tiến hành đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay trên hệ thống trang Web của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, sau khi trúng tuyển thí sinh sẽ sớm hoàn tất hồ sơ xét tuyển bổ sung.

Toàn bộ những thông tin được cung cấp ở trên chắc hẳn cũng đã giúp cho từng thí sinh được biết chính xác về mã ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học năm 2021. Theo đó, các em cần phải nắm chính xác thông tin mã ngành để điền chính xác vào trong tờ Phiếu đăng ký xét tuyển, nhằm tránh tình trạng đăng ký sai ngành học hoặc mã ngành học không hợp lệ. Những thắc mắc khác liên quan các thí sinh cũng như bậc phụ huynh hãy sớm liên hệ đến số Hotline: 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898 để được bộ phận tư vấn của trường giải đáp cụ thể.

Rate this post