Thuốc tiêm bổ não cerebrolysin 5ml là thuốc gì? Công dụng liều dùng như thế nào

Thuốc tiêm bổ não cerebrolysin 5ml là thuốc gì? Uống thuốc bổ não có tốt không? Thường được chỉ định trong một số trường hợp bệnh lý như thế nào? Công dụng liều dùng nhứ thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Mục Lục

Thuốc tiêm bổ não cerebrolysin 5ml là gì?

Cerebrolysin là một sản phẩm thuộc loại thuốc kê đơn, có xuất xứ từ Áo và đang được sử dụng điều trị ở nhiều đối tượng bệnh nhân gặp vấn đề về trí não. Thuốc hướng tâm thần này được chỉ định điều trị chủ yếu cho những bệnh nhân sa sút trí tuệ, mất trí nhớ do bệnh lý;…

Thuốc tiêm bổ não cerebrolysin 5ml là gì?
Thuốc tiêm bổ não cerebrolysin 5ml là gì?

Tìm hiểu thêm: Uống thuốc bổ não có tốt không?

Sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất bởi các dược sĩ đến từ công ty Ever Neuro pharma, một tập đoàn dược phẩm hàng đầu đến từ Áo. Với công nghệ hiện đại, dây chuyền tiên tiến cùng quá trình kiểm nghiệm nghiêm ngặt từ quy trình bào chế, quá trình thử nghiệm lâm sàng, hồ sơ pháp lý;… sản phẩm đã được cấp phép sử dụng đảm bảo chất lượng an toàn trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, sản phẩm được phân phối độc quyền bởi công ty trách nhiệm hữu hạn Dược phẩm và thương mại Việt Áo – là sản phẩm được đưa vào kê đơn và điều trị tại nhiều bệnh viện lớn nhỏ.

Thuốc tiêm bổ não cerebrolysin 5ml giá bao nhiêu?

Giá thành của thuốc bổ não Cerebrolysin sẽ khác nhau đối với dung tích của mỗi lọ tiêm trong ống. Hiện tại, giá  của hộp Cerebrolysin chứa ống tiêm có dung tích 5 ml có giá là 320.000 đồng/hộp.

Tác dụng thuốc tiêm bổ não cerebrolysin 5ml

Thuốc tiêm bổ não Cerebrolysin được chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Rối loạn trí nhớ, rối loạn độ tập trung
 • Sa sút trí tuệ do thoái hóa, bao gồm cả bệnh Alzheimer
 • Sa sút trí tuệ do các bệnh mạch não, do nhồi máu nhiều chỗ
 • Sa sút trí tuệ (cả thoái hóa và mạch máu)
 • Đột quị (thiếu máu cục bộ và tình trạng chảy máu)
 • Sau chấn thương và phẫu thuật, sau chấn động mạnh, đụng dập hoặc sau phẫu thuật thần kinh.
Uống thuốc bổ não có tốt không?
Uống thuốc bổ não có tốt không?

Xem thêm: Thuốc bổ não Ginkgo

Cách sử dụng thuốc tiêm bổ não cerebrolysin 5ml

– Liều dùng: Sản phẩm cần có chỉ định của bác sĩ về liều dùng, liều dùng sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng bệnh nhân có bệnh lý nền khác nhau và mức độ bệnh lý.

Liều dùng được khuyến cáo sau thử nghiệm lâm sàng trên các đối tượng chỉ định như sau:

 • Người lớn có biểu hiện sa sút trí tuệ do các nguyên nhân khác nhau: sử dụng liều khoảng 5-30ml mỗi ngày.
 • Người lớn gặp các chấn thương sọ não hoặc sau phẫu thuật chấn thương, đột quỵ: sử dụng liều khoảng 10-50ml mỗi ngày.

Liều dùng trên được chỉ định sử dụng đủ 1 liệu trình điều trị tối thiểu 10-20 ngày. Tuy nhiên, ở những bệnh nhân có mức độ bệnh nặng nhẹ khác nhau, nên tham khảo bác sĩ về liều dùng, thường ở những đối tượng bệnh lý nhẹ, chỉ định sử dụng 1-5ml mỗi ngày đã đạt hiệu quả điều trị. Những bệnh nhân nặng, cần sử dụng từ 10-30ml mỗi ngày mới đủ liều điều trị. Vì vậy để đạt được hiệu quả điều trị tối ưu, cần tuân thủ nghiêm ngặt quy định về liều dùng.

– Cách dùng:

 • Thuốc được điều chế dưới dạng thuốc pha tiêm với quy cách đóng gói khác nhau. Các ống 1ml và 5ml được khuyến cáo có thể tiêm bắp trực tiếp. Có thể xảy ra phản ứng mẫn cảm vùng da sau tiêm, sẽ hết sau vài ngày.
 • Dạng ống 10ml được chỉ định sử dụng bằng cách tiêm tĩnh mạch hoặc pha dưới dạng dịch truyền và truyền trong vòng 20-60 phút với tốc độ thấp. Cách pha dung dịch truyền được hướng dẫn như sau: Pha Cerebrolysin trong hỗn hợp dung dịch gồm: glucose 5%, nước muối sinh lý, ringer và dextran 40 với tỷ lệ thích hợp.
 • Sử dụng thuốc theo đúng liệu trình quy định, có thể nhắc lại liều trình tùy thuộc vào thích ứng của người bệnh với sản phẩm. Tuy nhiên, cần nghỉ thuốc một thời gian ngắn trước khi nhắc lại liều.
 • Trong quá trình điều trị thuốc ở đối tượng bệnh lý nặng, không dừng thuốc đột ngột nếu không có chỉ dẫn, có thể giảm liều bằng cách giảm hàm lượng trong mỗi liều hoặc chỉ định 2 ngày tiêm một lần trong vòng 1 tháng.
 • Trước khi tiêm, kiểm tra cảm quan thuốc, nếu có sự biến đổi về màu sắc, tuyệt đối không tiếp tục sử dụng, tránh sản phẩm hỏng gây tác động xấu đến cơ thể.

Trên đây là những thông tin về sản phẩm nhóm dinh dưỡng an thần Cerebrolysin, là sản phẩm được nhiều chuyên gia chăm sóc sức khỏe khuyên sử dụng cho các đối tượng sa sút trí tuệ, giảm tập trung, rối loạn trí nhớ. Hy vọng Healcentral đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn.

Rate this post