Tìm hiểu quy chế đào tạo và hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược

Hiện nay, Liên thông cao đẳng Y dược là chọn lựa tất yếu đối với những thí sinh hoàn thành hệ đào tạo trung cấp muốn làm việc trong lĩnh vực Y tế. Để giải đáp những thắc mắc của học viên về chương trình liên thông, bài viết dưới đây xin chia sẻ những điều cần nắm về quy chế đào tạo cũng như hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược.

Quy chế đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược

Theo chia sẻ của chuyên gia giáo dục trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn, quy chế đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược hiện nay đã được lới lỏng rất nhiều, tạo điều kiện thuận lợi cho học viên có nhu cầu bổ túc kiến thức cũng như kỹ năng chuyên môn.

Đối tượng Liên thông Cao đẳng Dược là những học viên đã có bằng tốt nghiệp trung cấp có nhu cầu học tập lên trình độ cao đẳng hoặc đại học. Đối với hệ đào tạo liên thông tư trung cấp lên cao đẳng hay từ trình độ cao đẳng lên trình độ đại học, thí sinh phải đạt kết quả tốt nghiệp loại khá trở lên. Những thí sinh tốt nghiệp loại trung bình phải có ít nhất 1 năm làm việc gắn với chuyên môn được đào tạo mới được tham gia dự tuyển.

Với hệ học liên thông từ trình độ trung cấp lên trình độ đại học, người có bằng tốt nghiệp trung cấp phải có ít nhất 3 năm làm việc gắn với chuyên môn được đào tạo mới được tham gia dự tuyển.

Về phương thức , những tin tuyển sinh chia sẻ rằng:  Với lớp đào tạo liên thông đối tượng tuyển sinh là người đã có bằng tốt nghiệp trung cấp, những học viên phải tham dự thi tuyển 3 môn gồm: hai môn cơ bản và một môn cơ sở ngành.Những lớp đào tạo liên thông đối tượng tuyển sinh là những người đã có bằng tốt nghiệp cao đẳng, học viên sẽ tham dự một kỳ thi tuyển 2 môn gồm: môn cơ sở ngành một môn của kiến thức ngành.

Về thời gian đào tạo, học viên liên thông cao đẳng có thời gian đào tạo từ 18-20 tháng. Đối tượng học viên liên thôn trình độ đại học sẽ có thời gian học từ 2,5- 4 năm tùy từng đối tượng học viên.

Ngoài ra, đối với những đối tượng thí sinh liên thông trái ngành, chỉ được phép đăng ký thi tuyển khi có bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng khác ngành đào tạo nhưng cùng trong một khối ngành. Trong trường hợp có nhu cầu đào tạo liên thông thì phải học thêm một khối lượng kiến thức bổ sung để đảm bảo chất lượng đầu vào ngành theo học liên thông trước khi dự thi tuyển. Khối lượng kiến thức phải học bổ sung do hiệu trưởng nhà trường quyết định.

Hồ sơ liên thông gồm những giấy tờ gì gì?

Để có thể học Liên thông Cao đẳng Dược, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ và thủ tục dưới đây:

  •  Phiếu đăng ký dự thi có xác nhận của cơ quan nơi thí sinh đang làm việc hay cơ quan quản lý y tế từ cấp Sở Y tế hoặc tương đương trở lên.
  • Bản sao hợp pháp những giấy tờ liên quan tới quá trình học tập như sau:
  1. Bằng tốt nghiệp và bảng điểm những môn học trong chương trình đào tạo trung cấp y dươc (đối với đào tạo liên thông từ trung cấp), cao đẳng dược (đối với đào tạo liên thông từ cao đẳng) có công chứng.
  2. Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hay bổ túc văn hóa hoặc tương đương
  3. Bản sao giấy khai sinh có công chứng
  4. Giấy xác nhận trình độ chuyên môn do cơ quan nơi thí sinh đang làm việc hay cơ quan quản lý y tế từ cấp Sở Y tế trở lên cấp.
  5. Giấy xác nhận đủ điều kiệnsức khỏe để học tập do cơ sở khám, chữa bệnh có thẩm quyền cấp.
  •  4 ảnh mới chụp không quá 6 tháng cỡ 4 x 6
  • Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên tuyển sinh nếu có
Rate this post