Tư vấn chọn ngành học khi đi du học Hàn Quốc

“Xứ sở kim chi” là điểm đến du học được nhiều du học sinh quốc tế chọn lựa. Nếu bạn đang muốn du học tại đất nước này mà chưa chọn được ngành học phù hợp, hãy tham khảo một số chuyên ngành hấp dẫn dưới đây.

Quản trị khách sạn và du lịch

Được đánh giá là một trong những ngành “hot” hiện nay, quản trị khách sạn và du lịch là một trong những ngành đem lại cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp. Theo những chuyên gia giáo dục, ngành học này đang ngày càng thu hút rất nhiều bạn trẻ chọn lựa. Đặc biệt , những năm gần đây, du lịch đang là ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam, được chú trọng đầu tư và phát triển. Theo đánh giá của những chuyên gia giáo dục, du lịch Việt Nam đang có nhu cầu manh mẽ về nguồn nhân lực.

Khi du học Hàn Quốc, bạn sẽ được cung cấp những kỹ năng cơ bản và chuyên sâu để đáp ứng nhu cầu công việc cũng như nhu cầu thị trường. Với chương trình học hiện đại và khoa học, với tính ứng dụng cao, đem lại cho du học sinh những kiến thức cần thiết và trải nghiệm thú vị.

Ngành Quốc tế học

Không những là ngành học được đầu tư trọng điểm ở Châu Âu, Mỹ mà còn được đầu tư chú trọng tại một số nước châu Á, trong đó có Hàn Quốc. Tuy đặc trưng của Khoa Quốc Tế là tập trung vào Quan hệ quốc tế và Ngoại giao, tuy nhiên, ngành học này cũng mang tính chất “khu vực hóa” vì hầu hết các nước thường tập trung vào quan hệ của nước đó đối với môi trường quốc tế. Khi du học ngành này tại Hàn Quốc, bạn sẽ hiểu rõ hơn về mối quan hệ Hàn – Mỹ, những vấn đề trong chính trị và ngoại giao của Hàn Quốc và đặc biệt là chiến lược phát triển của một trong những nền kinh tế hàng đầu châu Á.

Ngành Quốc tế học ở Đại học Hàn Quốc là một trong những chương trình được đánh giá cao. Đội ngũ giáo sư và giảng viên đều là những người có nhiều mối quan hệ tại Hàn Quốc. Yếu tố này cho phép các giáo sư thường xuyên đưa sinh viên tới các sự kiện lớn, gặp mặt, thuyết trình,… tại các tổ chức quốc tế lớn tại đất nước này. Điều này đem lại cơ hội rất lớn để sinh viên có thể trực tiếp quan sát và học hỏi cũng như trau dồi kinh nghiệm thực tế.

 Ngành điện tử và công nghệ thông tin

Nhắc tới ngành điện tử Hàn Quốc , người ta không thể không nhắc đến những thương hiệu nổi tiếng như Samsung, LG, Hyundai,… Đây cũng chính là những đối tác đang đầu tư khá mạnh tại thị trường Việt Nam. Xứ sở kim chi cũng được đánh giá là một trong những quốc gia đi đầu về mảng công nghệ. Một số sản phẩm như điện thoại, laptop, tivi,… của Hàn Quốc được đánh giá cao về chất lượng và được nhiều người ưa chuộng. Chính vì thế, du  học Hàn Quốc ngành điện tử viễn thông và công nghệ thông tin là chọn lựa lý tưởng, là cơ hội học hỏi kỹ thuật tiên tiến của nước bạn , đồng thời đem lại cơ hội việc làm rộng mở.

Kỹ thuật

Kỹ thuật cũng là ngành học được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, đặc biệt là những bạn nam. Hiện nay ở những nước đang phát triển nói chung và Việt Nam nói riêng, kỹ thuật là ngành được nhiều bạn trẻ chọn lựa. Thực tế, bất kể công việc gì, công ty hay doanh nghiệp đang hoạt động đều cần nhân viên kỹ thuật. Bên cạnh đó, ngành kỹ thuật tương đối đa dạng nên sẽ không quá khó khăn để bạn chọn được ngành học phù hợp.

Với những thông tin vừa chia sẻ, bài viết hi vọng bạn sẽ đưa ra những cân nhắc và sự chọn lựa đúng đắn để có thể chọn được ngành học phù hợp với năng lực cũng như sở thích của bản thân.

Rate this post