Tổng hợp những thông tin thí sinh cần biết khi học Cao đẳng Dược?

Là ngành học quan trọng trong hệ thống Y tế, ngành Dược là ngành học được nhiều thí sinh chọn lựa. Để giúp bạn tìm hiểu về ngành học dễ dàng nhất, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những thông tin bạn cần biết khi học Cao đẳng Dược.

Cao Đẳng Dược thi khối nào?

Đây là vấn đề đầu tiên mà thí sinh cần nắm bắt khi quyết định theo học Cao đẳng Dược. Theo quy chế cũ, khi muốn theo đuổi ước mơ trở thành Dược sĩ hay những chuyên ngành trong hệ thống ngành y dược,thí sinh cần phải thi tuyển những môn Toán; Hóa; Sinh các môn tự nhiên.

Thế nhưng, theo quy chế mới của Bộ GD&ĐT , trong mùa tuyển sinh gần đây, ngành Cao đẳng Dược sẽ tuyển sinh đầu vào qua hình thức xét tuyển. Cụ thể , những trường đào tạo hệ Cao đẳng dược chính quy sẽ thực hiện xét tuyển đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Theo đó, đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước hay những thí sinh chuẩn bị thi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018 đều có đủ điều kiện để theo học ngành Cao đẳng Dược.

Hình thức xét tuyển này được Bộ Lao động TB & XH quy định và được những trường Cao đẳng Y dược áp dụng xét tuyển như Cao đẳng Dược HCM, Hà Nội hay những tỉnh lân cận. Đây là điều kiện thuận lợi cho những thí sinh có học lực bình thường muốn theo đuổi đam mê với ngành Dược.

Cách thức xét học bạ THPT vào hệ học Cao đẳng Dược

Theo chia sẻ của Ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, cách thức xét tuyển là vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm. Về vấn đề này, cô Thanh Hường- bộ phận Tư vấn tuyển sinh chia sẻ: Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn thực hiện tuyển thẳng đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT.

Đây là điều kiện đầu vào thuận lợi cho nhiều thí sinh. Chỉ cần bạn đáp ứng điều kiện đơn giản đó là đỗ tốt nghiệp THPT thí sinh đã có cơ hội để đăng ký và trở thành sinh viên trong lĩnh vực ngành Dược. Bên cạnh đó, thí sinh cũng cần đáp ứng điều kiện về sức khỏe đảm bảo để có thể theo học tại trường và không thuộc đối tượng đang thi hành án hình sự.

Hồ sơ nhập học Cao Đẳng Dược gồm những giấy tờ nào?

Hồ sợ nhập học là những giấy tờ và thủ tục cần thiết mà thí sinh cần chuẩn bị trước khi đến nhập học. Theo một số tin tuyển sinh, thí sinh cần chuẩn bị những giấy tờ và thủ tục dưới đây:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 theo mẫu có sẵn của nhà trường
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh mới tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018
  • Bằng tốt nghiệp THPT cấp 3 đối với thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2017 về trước
  • Bản photo có công chứng học bạ THPT
  • 01 Bản sao Giấy khai sinh có xác nhận của UBND nơi thí sinh cư trú
  • 04 Ảnh 3×4 ghi đầy đủ thông tin ở mặt sau ảnh bao gồm: họ & tên, địa chỉ, số điện thoại (ảnh chụp trong 6 tháng gần đây)
  • 01 Phong bì dán tem, trên phong bì ghi đầy đủ thông tin của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần thiết
  • Những giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có)

Cao đẳng Dược có Liên thông lên Đại học được không?

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Dược, sinh viên hoàn toàn có đủ điều kiện để bổ sung kiến thức và kỹ năng với chương trình học Liên thông Đại học Dược nếu bạn đáp ứng đủ điều kiện Liên thông mà cơ sở đào tạo hệ đại học quy định.

Với những chia sẻ trên, bài viết hi vọng đã cung cấp những tin tức hữu ích, giúp thí sinh nắm bắt những thông tin cần thiết về ngành học Cao đẳng Dược.

 

Rate this post