Có nên uống thuốc bổ não thường xuyên không? Thuốc bổ não có thực sự tốt?

Hiện nay sử dụng thuốc bổ não được mọi người xem như chuyện thường tình, chỉ đơn giản là để giúp máu lưu thông, cơ thể khỏe mạnh. Đặc biệt, rất ít người nghĩ đến việc có nên uống thuốc bổ não thường xuyên không. Do đó, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây để biết cách uống bổ não đúng cách và đạt hiệu quả tốt nhất

Mục Lục

Có nên uống thuốc bổ não thường xuyên không?

Trên thực tế, khi sử dụng thuốc bổ não thì những yếu tố như thể trạng, sức khỏe, sự mẫn cảm, độ tuổi… sẽ quyết định có ảnh hưởng tốt hoặc xấu lên cơ thể. Trong trường hợp, bạn bị suy nhược thần kinh và chọn được loại thuốc phù hợp, sử dụng đúng chỉ dẫn, thì việc uống thuốc bổ não sẽ cho hiệu quả. Một cách đơn giản để bạn có thể hiểu chính là bạn không bị mẫn cảm với thành phần gì của thuốc đó.

Có nên sử dụng thuốc bổ não hàng ngày không?
Có nên sử dụng thuốc bổ não hàng ngày không?

Xem thêm: Thuốc bổ não Ginkgo Biloba

Trường hợp nếu bạn khỏe mạnh, tinh thần tỉnh táo, không xuất hiện những triệu chứng như hoa mắt, suy giảm trí nhớ, đau nhức, tê tái chân tay,… thì không cần sử dụng thuốc bổ não. Bỏ những thói quen không tốt, công việc của bạn chỉ cần làm chỉ là thường xuyên luyện tập thể thao, ăn uống lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất.

Uống thuốc bổ não có thực sự tốt?

Thực chất, thuốc bổ não chỉ là chất giúp thúc đẩy, duy trì cường độ và nhịp độ của dòng máu chảy về não. Qua đó, làm các động mạch được thư giãn và tránh những biến chứng do máu chảy không đều. Đồng thời, thuốc cũng tăng sức đề kháng, cải thiện chức năng não bộ,… Để giúp con người được có thể trạng và tâm lý tốt hơn.
Còn với câu hỏi như trên, thì câu trả lời đang tùy thuộc vào từng người. Những yếu tố quyết định có ảnh hưởng tốt – xấu của thuốc lên cơ thể là: Thể trạng, độ tuổi, sức khỏe, sự mẫn cảm,…

Chẳng hạn, nếu bạn gặp một số vấn đề về suy nhược thần kinh. Thì việc uống thuốc bổ não sẽ rất tốt khi bạn chọn được loại thuốc phù hợp và thực hiện đúng như chỉ dẫn. Nghĩa là bạn không bị mẫn cảm với thành phần gì của thuốc đó. Thể trạng của bạn phù hợp để sử dụng… Và, mình vẫn khuyên các bạn nên tìm đến sự tư vấn và chỉ dẫn của bác sĩ là tốt nhất.

Những ảnh hưởng khi lạm dụng thuốc bổ não
Những ảnh hưởng khi lạm dụng thuốc bổ não

Xem thêm: MCV là gì?

Còn nếu bạn khỏe mạnh, tinh thần luôn tỉnh táo, không xuất hiện những triệu chứng như đau nhức, tê tái chân tay, hoa mắt, suy giảm trí nhớ,… Thì bạn không cần phải uống thuốc bổ não. Những việc bạn cần nên làm chỉ là thường xuyên luyện tập thể thao, ăn uống lành mạnh, đầy đủ dưỡng và bỏ những thói quen không tốt là đủ rồi.

Những hệ quả xấu khi dùng thuốc bổ não sai cách

Việc sử dụng các loại thuốc bổ não không có hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ với liều lượng không hợp lý, lạm dụng khi uống thuốc có dẫn đến một số tác dụng phụ như: phát ban vì dị ứng với các thành phần của thuốc, đau đầu, chóng mặt, tiêu chảy, đánh trống ngực, buồn nôn, buồn ngủ, nôn mửa,…

Đối với những người có tiền sử mắc một số bệnh lý như bệnh tim, bệnh tiểu đường, rối loạn đường ruột, rối loạn thần kinh và các bệnh lý về da. Cụ thể: Một số loại thuốc sẽ khiến cho nồng độ insulin bất ổn ảnh hưởng đến việc điều trị tiểu đường, tăng nguy cơ chảy máu khi sử dụng chung với những thuốc giúp chống đông máu hay một số thuốc kháng sinh.

Một số loại thuốc tốt cho não được khuyến nghị sau không nên dùng cho những người thường điều khiển các phương tiện giao thông vì ngay sau khi uống xong sẽ gây ra cảm giác buồn ngủ không cưỡng được, run tay, tăng phản xạ, rối loạn vận động,… Các tác dụng phụ này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và cuộc sống nếu phải thường xuyên sử dụng thuốc trong thời gian dài.

Thuốc bổ não chỉ có thể phát huy được các tác dụng tuyệt vời của chúng nếu bạn dùng đúng loại thuốc với các thành phần an toàn với cơ địa, giải quyết các vấn đề về sức khỏe não bộ bạn đang gặp phải. Bên cạnh đó, việc sử dụng đúng liều lượng, đúng thời gian cũng vô cùng quan trọng. Để hiểu rõ hơn tình trạng và sức khỏe não bộ của mình và dùng thuốc đúng cách bạn nên đến thăm khám tại các cơ sở y tế quy tính, để an tâm dùng thuốc và chữa bệnh. 

Trên đây là một số thông tin mà bạn cần biết để giải đáp những thắc mắc về việc có nên uống thuốc bổ não thường xuyên không. Hay uống như thế nào mới đúng… Hy vọng, qua chia sẻ của mình, các bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Rate this post