Đau bụng kinh nên ăn trái cây gì và không nên ăn trái cây gì?

Trong chu kỳ kinh nguyệt, chị em phụ nữ thường cảm thấy đau tức phần bụng dưới. Vậy đau bụng kinh nên ăn trái cây gì và không nên ăn trái cây gì để xoa dịu cảm giác khó chịu này?

Mục Lục

1. Đau bụng kinh nên ăn trái cây gì?

Ăn dứa

Dứa chứa hàm lượng hoạt chất bromelain rất dồi dào, giúp chống lại các cơn co thắt cơ trơn và giảm đau bụng kinh hiệu quả. Ngoài ra, trong dứa chứa nhiều magie giúp điều hòa lượng máu kinh và ngăn chặn tình trạng tụt huyết áp diễn ra. 

Dứa là loại quả có tính mát nên khi ăn sẽ làm dịu bớt cảm giác khó chịu ở bụng. Vào những ngày đèn đỏ, bạn chỉ cần uống 1-2 cốc nước ép dứa, cơn đau sẽ giảm đi đáng kể.

Các loại quả họ cam, quýt:

Nhóm quả này chứa nhiều vitamin C – rất tốt cho việc làm mát cơ thể và làm dịu cảm giác khó chịu. Nên tăng cường sử dụng nhóm quả này sẽ giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ yếu tố vi lượng sắt và kích thích quá trình tái tạo máu.

Chỉ cần một cốc nước cam mỗi ngày, bạn sẽ nhận thấy có sự thay đổi rõ rệt ở cảm giác bên trong cơ thể.

Đau bụng kinh nên ăn trái cây gì?
Đau bụng kinh nên ăn trái cây gì?

Xem thêm: Phụ nữ khi đau bụng kinh uống nước dừa có được không?

Quả lựu đỏ

Cũng là loại quả chứa hàm lượng vitamin C và sắt rất dồi dào, giúp kích thích quá trình sản xuất máu. Bạn có thể sử dụng lựu hằng ngày trong chu kỳ kinh nguyệt để giúp phòng tránh được triệu chứng thiếu máu, chóng mặt và suy nhược …

Ăn kiwi

Kiwi giúp đẩy lùi cơn đau bụng kinh rất tốt, lựu rất giàu actindin hỗ trợ tiêu hóa đạm tốt hơn. Điều này có vai trò quan trọng, giúp làm dịu đáng kể những cảm giác khó chịu mà chị em không nên bỏ qua.

Ăn chuối

Chuối là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe, không chỉ tốt cho người mới ốm dậy mà ăn chuối có thể giúp chị em phụ nữ cảm thấy dễ chịu hơn khi đến chu kỳ đau bụng kinh. Đồng thời làm giảm cảm giác đầy hơi chướng bụng.

Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc xay sinh tố đều có hiệu quả như nhau nhé.

Ăn quả bơ

Bơ chứa nhiều omega 3 – là dưỡng chất giúp bạn vượt qua cảm giác khó chịu và đau bụng. Khi đi vào cơ thể sẽ mang lại hiệu quả chống viêm, cải thiện tâm trạng và giúp chị em vượt qua được nỗi ám ảnh của cơn đau bụng kinh. Với bơ, cách dùng tốt nhất chính là ăn trực tiếp mỗi ngày 1 – 2 quả. Chị cũng có thể xay sinh tố hoặc làm salad bơ cũng rất ngon nhé.

Đau bụng kinh nên ăn trái cây gì?
Đau bụng kinh nên ăn trái cây gì?

Click ngay: Một số nguyên nhân dẫn đến đau bụng kinh dữ dội ra máu đen

Ăn đu đủ ương

Trong đu đủ có chất chống viêm chứa sắt, caroten, canxi, vitamin A và C. Những chất này giúp đẩy lùi triệu chứng đau bụng vào những ngày hành kinh. Nên ăn đu đủ trước ngày hành kinh vài ngày và duy trì hết ngày đèn đỏ để giảm đau. 

2. Đau bụng kinh không nên ăn trái cây gì?

Bên cạnh những trái cây hỗ trợ giảm đau trong quá trình kinh nguyệt, bạn nên hạn chế ăn các loại quả sau:

Quả hồng

Các chuyên gia khuyến cáo không nên ăn hồng trong chu kỳ kinh nguyệt bởi hồng có hàm lượng tannin rất lớn, khi đi vào cơ thể chúng sẽ ngăn chặn cơ thể hấp thụ yếu tố vi lượng sắt, có thể khiến tình trạng đau bụng dữ dội hơn.

Thanh long

Quả thanh long có tính hàn, nên khi đi vào cơ thể dễ khiến tình trạng đau bụng kinh trở nên nghiêm trọng hơn.

Đau bụng kinh không nên ăn trái cây gì?
Đau bụng kinh không nên ăn trái cây gì?

Quả xoài

Lượng acid và vitamin trong loại quả này gây kích thích co bóp dạ dày và tử cung, từ đó khiến cơn đau bụng kinh trở nên ngày càng nghiêm trọng, đồng thời kéo dài ngày hành kinh và dẫn đến rong kinh.

Dưa hấu

Đây cũng là loại quả hạn chế ăn trong chu kỳ kinh nguyệt bởi dưa hấu có tính hàn mạnh, khiến lượng máu kinh thoát ra ngoài có nhiều cục máu đông, đồng thời gây đau bụng và khiến tử cung bị tổn thương.

Đau bụng kinh nên ăn trái cây gì và không nên ăn trái cây gì? Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Rate this post