Danh sách các loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ nhất

Để giảm cân nhiều bạn đã thực hiện chế độ ăn nhiều chất xơ, vậy đó là những thực phẩm nào. Các bạn hãy xem thực phẩm chứa nhiều chất xơ chúng tôi liệt kê trong bài viết này để tham khảo nhé.

Mục Lục

Những loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ

Quả lê

Lê là một loại trái cây phổ biến không những ngon mà còn bổ dưỡng. Lê là loại bổ sung chất xơ tốt nhất, với một quả lê cỡ trung bình nó chứa 5.5 gram hoặc 3.1 gram/100 gram.

Dâu tây – Thực phẩm giàu chất xơ

 

thực phẩm chứa nhiều chất xơ

Thực phẩm chứa nhiều chất xơ

Dâu tây là một trong những trái cây ăn vặt được yêu thích bởi nhiều người. Hơn nữa chúng cũng là một trong những trái cây giàu dinh dưỡng nhất mà bạn có thể ăn. Chúng chứa nhiều vitamin C, mangan và tất cả các loại chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Hàm lượng chất xơ của dâu tây là 3 gram trong một chén, hoặc 2 gram trên 100 gram.

Quả Bơ

Khác với hầu hết các loại trái cây, thay vì giàu cacbon hydrat bơ lại chứa nhiều chất béo lành mạnh, giàu vitamin C, kali, magiê, vitamin E và nhiều loại vitamin B khác nhau. Vì thế chúng có nhiều lợi ích về sức khoẻ. Hàm lượng chất xơ của bơ là 10 gram trong một chén, hoặc 6,7 gram/100 gram.

>>>> Tham khảo thêm: Tổng hợp các thực phẩm giàu sắt nhất tốt cho sức khỏe

Táo và chuối – Thực phẩm giàu chất xơ giảm cân

Đây là loại trái cây vừa có hương vị thơm ngon lại chứa hàm lượng chất xơ tương đối cao. Ở một quả chuối cỡ trung bình chứa khoảng 3.1 gram chất xơ, hoặc 2.6 gram/100 gram. Và 4.4 gram trong một quả táo cỡ trung bình.

Quả mâm xôi

Một nắm quả mâm xôi có thể chứa lượng chất xơ tương đương với lượng chất xơ trong 3 lát bánh mì. Quả mâm xôi là loại quả có hàm lượng dinh dưỡng cao với hương vị rất mạnh, chúng chứa nhiều vitamin C, mangan và hàm lượng chất xơ của một chén chứa 8 gram chất xơ hoặc 6,5 gram/100 gram.

Súp lơ xanh chứa nhiều chất xơ

thực phẩm giàu chất xơ giảm cân

Thực phẩm giàu chất xơ giảm cân

Súp lơ xanh từ lâu đã được biết đến là thực phẩm có hàm lượng chất xơ cao. Một bát rau súp lơ có chứa 5 gam chất xơ với chỉ hơn 50 calo. Ngoài ra súp lơ xanh có chứa canxi D – glucarate, một hợp chất có khả năng làm sạch lượng estrogen dư thừa trong cơ thể.

Cải bắp

Cải bắp với chất indole – 3 carbinol chất chống oxy hóa giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư. Một cây cải bắp có chứa 5 gam carbonhydrat, 2,5 gam chất xơ. Bắp cải có thể chế biến thành nhiều món ăn như luộc, xào, nộm…

Bưởi giàu chất xơ

Ăn Bưởi bạn có thể kiểm soát cân nặng của mình, bởi vì nếu bạn ăn một nửa quả bưởi tươi trước bữa ăn hàng ngày khoảng nửa giờ, bạn có thể giảm cân được tới 1,6 kg trong khoảng thời gian 12 tuần.

Ngô

những thực phẩm chứa nhiều chất xơ

Những thực phẩm chứa nhiều chất xơ

Khoảng một nửa chén hạt ngô, chứa 2 gram chất xơ. Ngô rang cũng là nguồn giàu chất xơ, với khoảng 3,5 gram chất xơ trong mỗi khẩu phần ăn.

Các loại đậu

  • Đậu trắng: Ngoài giàu chất xơ, protein và sắt, đậu trắng là một trong những nguồn cung cấp Kali tốt nhất. Một chén đậu trắng sẽ cung cấp khoảng 25% lượng dinh dưỡng ta cần hằng ngày.
  • Đậu đen: Một chén đậu đen chứa 15g chất xơ và khoảng 15g protein. Màu tối của loại đậu này là dấu hiệu một hàm lượng cao các chất flavonoid (chất màu thực vật chống oxi hóa).
  • Đậu đỏ: Chất xơ bão hòa trong đậu đỏ làm giảm đáng kể lượng cholesterol trong máu trước khi cơ thể chúng ta kịp hòa tan chúng. Ngoài ra đậu đỏ còn có tác dụng nhuận tràng, lợi tiểu, giải độc, giảm huyết áp, điều tiết đường máu, đặc biệt, nó còn giúp phụ nữ làm đẹp và giảm béo hiệu quả.

Tóm lại, ăn những thực phẩm chứa nhiều chất xơ không chỉ tốt cho sức khỏe mà nó còn tốt cho việc giảm cân an toàn. Điều này đã được khoa học chứng minh và rất nhiều người thực hiện thành công. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt và một cơ thể đẹp nhé.

Rate this post