Danh sách các loại thực phẩm chứa nhiều magie tốt cho sức khỏe

Để bổ sung Magie cho cơ thể ngoài việc sử dụng bằng viên uống chức năng chúng ta có thể bổ sung qua đường ăn uống. Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm chứa nhiều magie. Bạn có thể tham khảo để bổ sung chất dinh dưỡng này tốt nhất cho cơ thể. 

Mục Lục

Các thực phẩm chứa nhiều Magie

Sôcôla đen

Sôcôla không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Nó chứa rất nhiều magie, cứ một khẩu phần 1 oz (28 gram) cung cấp 64 mg. Con số này chiếm 16% lượng được khuyến cáo là cần cho một ngày. Bên cạnh đó Sôcôla đen cũng có rất nhiều sắt, đồng và mangan, bao gồm chất xơ prebiotic. Chất xơ này cung cấp thức ăn cho vi khuẩn có lợi trong đường ruột của chúng ta.

Ngoài ra nó cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp vô hiệu hóa các gốc tự do và các phân tử có hại gây tổn thương cho các tế bào và dẫn đến bệnh tật. Đặc biệt Sôcôla rất có lợi cho sức khỏe tim mạch do nó có tác dụng bảo vệ vách tế bào trong động mạch và giữ cholesterol LDL không bị tổn hại.

Trái Bơ

thực phẩm chứa nhiều magie

Thực phẩm chứa nhiều magie nhất

Bơ là loại trái cây cung cấp nhiều magie. Một trái bơ trung bình cung cấp 58 mg magie, chiếm 15% RDI. Bơ cũng giàu kali, vitamin B, vitamin K và là một nguồn bổ sung chất xơ tuyệt vời. Trên thực tế, 13 trong số 17 gram carb trong một quả bơ đến từ chất xơ. Điều này khiến cho loại trái cây này chứa rất ít carb có thể tiêu hóa.

Các loại đậu

Các loại đậu như đậu xanh, đậu lăng, đậu đen, đậu Hà Lan và đậu nành. Chúng rất giàu chất dinh dưỡng khác nhau, bao gồm cả magie. Một chén đậu đen nấu chín chứa 120 mg magiê. Các loại đậu này chứa nhiều kali và sắt, protein giàu chất xơ và có chỉ số đường huyết thấp chúng có thể làm giảm cholesterol, cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tim nên nó rất phù hợp với những người ăn chay.

>>> Tham khảo thêm: Danh sách các loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ nhất

Đậu phụ

Đậu phụ là thực phẩm chủ yếu trong chế độ ăn chay do hàm lượng protein cao. Một khẩu phần 100 gram đậu phụ chứa 53 mg magie và 10 gram protein. Ngoài ra, ăn đậu phụ có thể bảo vệ các tế bào lót trong động mạch của bạn và giảm nguy cơ ung thư dạ dày.

Ngũ cốc nguyên hạt – Thực phẩm giàu magie nhất

Ngũ cốc nguyên hạt là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời của nhiều chất, trong đó cả cả magiê. Cứ 100gr gạo thô chứa 781 mg magiê (chiếm 195% lượng magiê cơ thể bạn cần mỗi ngày), trong khi đó, 100gr lúa mì chứa 611 mg magiê và 100gr yến mạch chứa 235 mg magie. Trong các nghiên cứu có kiểm soát, ngũ cốc nguyên hạt đã được chứng minh là có tác dụng làm giảm viêm và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Các loại hạt

thực phẩm giàu magie cho bà bầu

Thực phẩm giàu magie cho bà bầu

Các loại hạt chứa hàm lượng magie cao như hạt lanh, hạt bí đỏ và hạt chia… Với 150 mg magie được tìm thấy trong 1 oz (28 gam) hạt bí đỏ, nó chiếm tận 37% lượng magie cần cho một ngày. Ngoài ra, các loại hạt còn giàu sắt, chất xơ, chất béo không bão hòa đơn và axit béo omega-3 rất có lợi cho sức khỏe.

Rau lá xanh – Thực phẩm chứa nhiều magie nhất

Các loại rau như rau bina, cải xoăn, rau xanh collard, rau củ cải và rau mù tạt cực kỳ tốt cho sức khỏe và chúng chứa nhiều magie. Ngoài ra, các loại rau xanh là một nguồn tuyệt vời của một số chất dinh dưỡng, bao gồm sắt, mangan và vitamin A, C, K và nhiều hợp chất thực vật có lợi, giúp bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại, làm giảm nguy cơ ung thư.

Một số cá béo

Các loại cá giàu magie như cá hồi, cá thu và cá bơn. Cụ thể: Một nửa phi lê (178 gram) cá hồi chứa 53 mg magie và cung cấp 39 gram protein. Ngoài ra, chúng còn rất giàu kali, vitamin B, selen và các chất dinh dưỡng khác. Một lượng lớn chất béo của cá có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính, đặc biệt là bệnh tim .

Trên đây là những loại thực phẩm chứa nhiều magie. Magie là một khoáng chất quan trọng cho cơ thể và chúng ta hoàn toàn có thể bổ sung lượng magie cần thiết cho cơ thể bằng các loại thực phẩm tự nhiên này nhé.

Rate this post